วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมรภูมิไอเดีย

สมรภูมิไอเดีย

โดย แจ๋วริมจอ
17 เม.ย. 2561 05:01 น.
  • Share:

“สวัสดีค่ะคุณแจ๋วริมจอ ดิฉัน ภัทรสุดา กล้าแข็ง เป็นแฟนรายการสมรภูมิไอเดียมานานแล้ว ดีใจที่ได้รับชมรายการสมรภูมิไอเดียอีกครั้ง ติดตามรายการมาเป็นปีที่ 13 แล้ว

ดิฉันชื่นชอบรายการนี้มาก เพราะเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันมีความคิดสร้างสรรค์ โดยได้ประดิษฐ์ชิ้นงานมาแข่งขันกันในรายการเพื่อชิงเงินรางวัล 100,000 บาท ทุกๆสัปดาห์

ทำให้ได้เห็นไอเดียของเด็กไทย ทั้งยังได้รับความรู้จากกูรูหลายท่านที่คอยชี้แนะแนวทางการต่อยอด เพื่อสร้างรายได้ให้กับผู้เข้าแข่งขัน จนสามารถประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้

ดิฉันอยากให้มีรายการทีวีดีๆแบบนี้เกิดขึ้นเยอะๆ เพราะเป็นรายการที่มีประโยชน์กับทุกเพศทุกวัย ซึ่งจริงๆแล้วเด็กไทยมีความสามารถและเก่งมาก

เพียงแต่ขาดเวทีที่เปิดโอกาสให้พวกเค้าได้แสดงออกในสิ่งที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์

ต้องขอบคุณช่อง 3 และทีมงานที่ผลิตรายการดีๆแบบนี้ ทำให้เด็กรุ่นใหม่กล้าเสนอไอเดีย อีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมได้ลุกขึ้นมาประดิษฐ์ชิ้นงาน และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

ในวาระขึ้นปีใหม่ไทย (สงกรานต์) นี้ ขอขอบพระคุณคุณแจ๋วริมจอที่เป็นกระบอก เสียงในการป่าวประกาศรายการดีๆมีสาระเช่นนี้ตลอดไป

ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองคุณแจ๋วริมจอและทีมงานทุกคนให้มีสุขภาพแข็งแรง มีแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปค่ะ”

“ภัทรสุดา กล้าแข็ง”

ครับ, ต้องขอชื่นชมผู้ผลิตและหน่วยงานที่ให้ความสนับสนุนรายการ “สร้างสรรค์” อย่าง “สมรภูมิไอเดีย” เวทีของเยาวชนที่มากด้วยความสามารถได้แสดงออกกับแนวคิดและการลงมือทำอย่างยอดเยี่ยม

เสียดายก็แต่รัฐบาลหลายรัฐบาลที่ผ่านมา ไม่ค่อยเห็นความสำคัญของรายการประเภทนี้

ขอให้ “สมรภูมิไอเดีย” ยืนหยัดสู้ๆ พร้อมเป็นกำลังใจให้ตลอดไป!!

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้