วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอ.พี.ฮอนด้ารุกตลาดรถจักรยานยนต์ โชว์นวัตกรรมย้ำผู้นำเทคโนโลยี

เอ.พี.ฮอนด้ารุกตลาดรถจักรยานยนต์ โชว์นวัตกรรมย้ำผู้นำเทคโนโลยี

  • Share:

ปีนี้ค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เจ้าพ่อตลาดรถจักรยานยนต์ในไทย ได้เดินเครื่องรุกเข้มเต็มพิกัดในทุกตลาด ขณะเดียวกันยังเตรียมแผนเด็ดบุกตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฮบริด

เพื่อตอกย้ำทั้งความเป็นผู้นำตลาดและผู้นำนวัตกรรมเทคโนโลยี

ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2018 เอ.พี.ฮอนด้าจึงได้จัดเต็มในการโชว์สุดยอดเทคโนโลยียานยนต์

“โยอิจิ มิซึทานิ” ประธานกรรมการบริหาร ค่าย เอ.พี. ฮอนด้า ประกาศลั่นว่าฮอนด้ามีนโยบายที่จะส่งมอบความสุขให้กับผู้คนเพื่อเพิ่มศักยภาพของการใช้ชีวิตและมุ่งเป็นผู้นำในความก้าวหน้าของการเดินทางมาสู่ทุกคน

นี่จึงเป็นที่มาของกลยุทธ์และทิศทางแบรนด์ใหม่ “WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด” ที่จะผลักดันทุกก้าวของชีวิต

“เช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่ไม่เคยหยุดท้าทายตัวเอง เพื่อสร้างนวัตกรรมและความล้ำหน้าใหม่ ๆ และทำให้ชีวิตประจำวันของผู้คนดีขึ้น”

จึงได้นำเสนอเทคโนโลยีสู่อนาคตครั้งแรกของโลกอย่าง “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด” รถจักรยานยนต์ไฮบริดรายแรกของโลก ที่ยกระดับเทคโนโลยีและประสิทธิภาพการขับขี่ พร้อมหลากหลายฟังก์ชันอันชาญฉลาด

และ “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อีเล็คทริค” รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อโลกที่ไร้มลพิษ โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมาผสานกับรูปทรงปราดเปรียวสุดพรีเมียมของรถอย่างลงตัว

การส่ง 2 รุ่นนี้ลงสู่ตลาดเมืองไทยจะหนุนส่งให้สถานะของแบรนด์ “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์” มีภาพลักษณ์ของผู้นำเทคโนโลยีในกลุ่มรถพรีเมียม เอ.ที.

พร้อมกันนี้ เอ.พี.ฮอนด้ายังได้เปิดตัวครั้งแรกกับ “ฮอนด้า ฟอร์ซ่า ใหม่” ซึ่งเป็นการปรับโฉมใหม่หมดจด พร้อมให้ประสบการณ์ที่เหนือกว่ากับการขับขี่ล้ำหน้าและดีไซน์ใหม่ที่หรูหราเหนือระดับ ขับขี่คล่องตัวทั้งในเมืองและวันท่องเที่ยว ครบครันทุกฟังก์ชันอันชาญฉลาดเช่นเดียวกับรถยนต์

มีจุดเด่นที่กระจกบังลมหน้าระบบไฟฟ้าปรับระดับได้ถึง 110 มม. ฟูลแอลอีดีรอบคัน กระจกมองข้างพับได้ ไฟเลี้ยวไฟหรี่ในตัว พร้อมเทคโนโลยี HSTC ควบคุมล้อหน้า-หลังให้สัมพันธ์กันเพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้นในการขับขี่

สนนราคาแนะนำสุดเร้าใจ 169,000 บาท

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ระดับตำนาน 2 รุ่น จะจำหน่ายเฉพาะที่โชว์รูมรูปแบบใหม่ของฮอนด้า นั่นคือ “คับ เฮาส์”

ได้แก่ “ฮอนด้า มังกี้ 125” ที่มาพร้อมไฟหน้าแบบกลม ถังน้ำมันเหล็กทั้งชิ้นที่ถูกผลิตขึ้นด้วยกรรมวิธีพิเศษ สนนราคา 99,000 บาท

และอีกรุ่นคือ “ฮอน-ด้า ซี 125” รถที่คงไว้ด้วยความออริจินัลและดีไซน์ที่คงไว้ซึ่งความเป็นตำนานจากฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ซี100 ที่โด่งดังในยุคทศวรรษ 60 สนนราคา 89,000 บาท

น่าเร้าใจสุดๆ!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้