วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูน' ควง 'ก้อย' เปิดถนนอาทิวราห์ ที่สุพรรณฯ แฟนคลับนับพันแห่ยินดี

'ตูน' ควง 'ก้อย' เปิดถนนอาทิวราห์ ที่สุพรรณฯ แฟนคลับนับพันแห่ยินดี

  • Share:

"ตูน บอดี้สแลม" ควงแฟนสาว และครอบครัว เปิดถนนอาทิวราห์ที่บ้านเกิดสุพรรณบุรี แฟนคลับนับพันแห่ร่วมยินดี พร้อมเปิดถนนให้ชาวสุพรรณฯ เล่นน้ำสงกรานต์ 3 วัน 3 คืน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ที่ ถนนอาทิวราห์ (ถนนเลียบคลองเณรแก้วฝั่งใต้) นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี นายพิภพ บุญธรรม นายทรงพล ใจกริ่ม รอง ผวจ. นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" นักร้องขวัญใจวัยรุ่นชาวสุพรรณบุรี พร้อมด้วยครอบครัวคงมาลัย และแฟนสาว ก้อย รัชวิน ได้ร่วมกันทำพิธีเปิดถนนอาทิวราห์ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติให้กับ ตูน บอดี้สแลม ที่ทำโครงการก้าวคนละก้าว ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งทั่วประเทศ ประสบความสำเร็จ โดยมีส่วนราชการ และกลุ่มแฟนคลับตูนมาร่วมกว่าพันคน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้มอบใบประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติ และพระพุทธรูปปางลีลา วัดพระศรีมหาธาตุ เพื่อความเป็นสิริมงคล หลังจากนั้นตูนได้ร่วมถ่ายภาพกับกลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นกันเองเกือบ 2 ชม. พร้อมกล่าวขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรีที่ให้เกียรติตูนและครอบครัว นำชื่อมาตั้งเป็นถนนสายดังกล่าว

นอกจากนี้ วันที่ 13-15 เม.ย. จะมีการจัดงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ สุพรรณบุรี 61" พร้อมเปิดถนนอาทิวราห์ ที่มีความยาวประมาณ 1 กม.เพื่อให้ประชาชนชาวสุพรรณบุรีได้เล่นน้ำสงกรานต์ ภายใต้ลโลแกน "สุพรรณเมืองคนดี ร่วมอนุรักษ์ และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์" โดยมีขบวนแห่มหาสงกรานต์จากหน่วยงานราชการ และอำเภอทั้ง 10 อำเภอ แห่รอบเมือง พร้อมได้อัญเชิญพระหลวงพ่อโตทองคำ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง และพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มาแห่ให้ประชาชนได้สรงน้ำ เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้น ก็จะทำการเปิดถนนอาทิวราห์ อย่างเป็นทางการ และจะปิดถนนอาทิวราห์ เพื่อเปิดให้ประชาชนได้เล่นสงกรานต์กันตลอดการจัดงาน ซึ่งถนนดังกล่าวจะมีการทำอุโมงค์น้ำตลอดสาย มีมหกรรมอาหารอร่อยเมืองสุพรรณฯ การประกวดเทพีสงกรานต์ โดย อบจ.สุพรรณบุรี และการแสดงคอนเสิร์ตศิลปินดังทุกค่ำคืน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้