วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครม. โยก 'สมชัย' จากปลัดคลัง นั่งเลขาฯ สภาพัฒน์

ครม.มีมติโยก ”สมชัย สัจจพงษ์” จากปลัดคลัง ไปเป็นเลขาฯ สภาพัฒน์ แทน ”ปรเมธี วิมลศิริ” นั่งเก้าอี้ปลัดพัฒนาสังคมฯ แทน ”พุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์”

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. มีรายงานว่า ที่ประชุมครม. มีมติโยกนายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง ไปเป็นเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือสภาพัฒน์ แทนนายปรเมธี วิมลศิริ ที่ถูกโยกไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แทนนายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ภายหลังจากก่อนหน้านี้มีคำสั่งให้มาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ในตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของนายกรัฐมนตรี จากปัญหาทุจริตงบประมาณช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่งของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์


สำหรับปลัดกระทรวงการคลังคนใหม่ ยังไม่มีการแต่งตั้ง เนื่องจากจะมีการโยกย้ายอธิบดีในกระทรวงการคลังไปพร้อมๆ กัน อย่างไรก็ตามมีการคาดหมายจะเป็นนายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากรมานั่งปลัดกระทรวงการคลัง.

ครม.มีมติโยก ”สมชัย สัจจพงษ์” จากปลัดคลัง ไปเป็นเลขาฯ สภาพัฒน์ แทน ”ปรเมธี วิมลศิริ” นั่งเก้าอี้ปลัดพัฒนาสังคมฯ แทน ”พุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์” 10 เม.ย. 2561 14:49 10 เม.ย. 2561 14:55 ไทยรัฐ