วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบมแบมพ้นทหาร คนสมัครเต็มโควตา แฟนคลับกรี๊ดลั่นวัด

แบมแบมพ้นทหาร คนสมัครเต็มโควตา แฟนคลับกรี๊ดลั่นวัด

  • Share:

กองเชียร์-แฟนคลับนักร้องบอยแบนด์เกาหลี “แบมแบม ก็อต 7” ตามลุ้นนักร้องวัยรุ่นดังจับใบดำใบแดงเป็นทหารเกณฑ์แน่นวัดออเงิน ก่อนกรี๊ดสนั่นด้วยความโล่งอก เมื่อคนสมัครเป็นทหารเต็มจำนวน ไม่ต้องจับสลาก ขณะที่เจ้าตัวเปิดใจ ยอมบินกลับจากเกาหลีมาลุ้นดีกว่าจะได้ไม่ค้างคาใจ และรู้ดีไม่มีสิทธิผ่อนผัน ด้านแม่แบมแบม เผยก่อนมาได้ไปบนขอ “ย่านาค” ไว้แล้วขอให้รอด ส่วน “เก้า-จิรายุ” ที่มารายงานตัวในพื้นที่เดียวกัน ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหาร ระบุเหตุผลติดเรียนปริญญาโท

การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการ ทหารประจำปี 2561 ที่ดำเนินมาต่อเนื่องตั้งแต่ต้นเดือน เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 9 เม.ย. ที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) เขตสายไหม กทม. สถานที่ทำการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ เขตสายไหม เป็นจุดที่มีคนในวงการบันเทิงเข้ามารายงานตัวถึง 2 คน ได้แก่ พระเอกหนุ่ม “เก้า-จิรายุ ละอองมณี” วัย 22 ปี และแบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือแบมแบม ก็อต 7 ศิลปินเกาหลีสัญชาติไทย สังกัดค่ายเจวายพี ประเทศเกาหลีใต้ วัย 21 ปี ที่เดินทางมาเข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการในครั้งนี้ด้วย ท่ามกลางแฟนคลับตามมาให้กำลังใจและร่วมลุ้นเป็นจำนวนมาก โดย เก้า-จิรายุ เดินทางมาแต่เช้า พร้อม ก้อย-วรนุช ละอองมณี คุณแม่และผู้จัดการส่วนตัว และขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันเป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากติดเรียนปริญญาโท และติดงานละคร

ทั้งนี้ หนุ่มเก้าเปิดเผยว่า ขอผ่อนผัน เพราะติดเรียนปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ เอกการตลาด และถ่ายละคร ด้วยความที่ละครเปิดกล้องไปแล้ว ถ้าเราจับสลากหรือสมัครทหารจะมีปัญหา ไม่ใช่แค่เราคนเดียว แต่กระทบกับทีมงาน แต่ปีหน้าถ้าเคลียร์ ให้ลงตัวคงทำให้เรียบร้อย ซึ่งจะตัดสินใจอีกทีว่าจะสมัครหรือว่าจับสลาก

“ใจจริงคิดว่าอยากจะลองสมัคร ก็คุยกับคุณแม่เหมือนกัน คิดว่าไม่น่ามีปัญหา เพราะถ้าสมัครก็แค่ 6 เดือน บอกตามตรง ผมว่าการที่ต้องเข้ารับเกณฑ์ทหารไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่คนก็จะกลัวกันไปก่อน บางคนไปแล้วได้ประสบการณ์ดีๆ ได้ฝึกวินัยก็มีเยอะ แต่ผมเคารพทุกความคิดเห็น ไม่ว่าใครจะคิดอย่างไรก็เป็นสิทธิเสรีภาพของเขา แต่หลักๆเราเป็นชายไทยต้องทำตามกฎหมายของประเทศไทย จะได้ไม่มีปัญหา และเพื่อความสบายใจด้วย” หนุ่มเก้ากล่าว จากนั้นได้ยื่นเอกสารขอผ่อนผันกับเจ้าหน้าที่สัสดี และเดินทางกลับไป

ด้านนักร้องหนุ่ม “แบมแบม” เดินทางมาพร้อมกับ นางกชกร เสริมสุขสกุลชัย มารดา และทีมผู้ดูแลจากต้นสังกัดค่ายเจวายพี ประเทศไทย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะมีแฟนคลับนับพันคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มวัยรุ่นหญิงมารอส่งกำลังใจให้หนุ่มแบมแบม ศิลปินขวัญใจ บางรายมารอที่วัดตั้งแต่ตี 5 โดยแบมแบมมีสีหน้ายิ้มแย้มตลอดการรอคิว แบมแบมพูดคุยและถ่ายภาพร่วมกับผู้เข้ารับคัดเลือกเกณฑ์ทหารคนอื่น และทักทายแฟนคลับอย่างเป็นกันเองเรียกเสียงกรี๊ดเป็นระยะตลอดทั้งวัน โดยแบมแบมเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ในช่วงเช้าว่า เลือกวิธีจับสลากใบดำใบแดง เพราะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่คาใจ เนื่องจากมีหมายเรียกมาตั้งแต่อายุ 20 ปีแล้ว จึงมาจับสลากให้เสร็จสมบูรณ์ไปเลยดีกว่า เพราะส่วนตัวกังวลเรื่องงานที่เกาหลีด้วย และเนื่องจากกำลังจะจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในปีนี้ เลยใช้สิทธิ์ผ่อนผันไม่ได้ โดยส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกดดันแต่ตื่นเต้นมากกว่า ถ้าจับได้ใบแดงขึ้นมาจริงๆก็ต้องหยุดงาน แต่ยังมีเพื่อนๆ อีก 6 คน ไม่น่ามีปัญหา ทางค่ายก็รอลุ้นเหมือนกัน เพื่อนในวงอวยพรให้โชคดี

ขณะที่ นางกชกรแม่ของแบมแบม เปิดใจว่า ใจจริงอยากให้จับใบดำใบแดงไปเลย เพราะถ้าไม่จับปีนี้ ปีหน้าก็ต้องจับอยู่ดี ได้บนย่านาค เขาเชื่อย่านาคมาตั้งแต่เด็ก ช่วงเดบิวต์เป็นศิลปินก็ไปขอพรย่านาคให้ได้เดบิวต์เร็วๆ

จากนั้นบรรยากาศตลอดวันเป็นไปอย่างคึกคัก โดยปีนี้ผู้มีรายชื่อคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการทั้งหมดกว่า 600 คน มีผู้ใช้สิทธิ์ผ่อนผัน 200 คน ต้องการจับใบแดง 70 คน โดยแบมแบมได้ลำดับคัดเลือกหมายเลขที่ 577 ในการเข้ารับการตรวจเอกสาร โดยในช่วงที่ซุปตาร์ไอดอลเกาหลีถอดเสื้อเพื่อชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูงและวัดรอบอก เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นจากแฟนคลับสาววัยรุ่นที่มามุงรอเชียร์ หาช่องจับจองพื้นที่แม้แต่ช่องหน้าต่างของ วัดยังเต็มไปด้วยแฟนคลับพยายามเบียดเสียดยื่นหน้าเข้ามา

กระทั่งเวลา 17.00 น. พันโทปฏิวัติ เฟื่องประภัส ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ในฐานะประธานกรรมการคณะที่ 3 ในการตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ากองประจำการ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (ออเงิน) เขตสายไหม ได้ประกาศรายงานผลการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ปี 2561 ว่ามีผู้มารายงานตัวประจำวันที่ 9 เม.ย.2561 จำนวน 519 คน ใช้สิทธิ์ผ่อนผัน 126 คน ไม่ผ่านการตรวจร่างกาย 313 คน เหลือผู้ที่ต้องเข้ารับเกณฑ์ทหารทั้งหมด 206 คน ซึ่งกองทัพต้องการทหารเข้าประจำการเป็นทหารกองเกิน สำหรับเขตสายไหม 74 คน แต่มีผู้ร้องขอสมัครเป็นทหารรวม 74 คน ดังนั้น จึงถือว่ามีผู้สมัครเต็ม ไม่ต้องลุ้นจับใบดำใบแดง เพื่อเข้ารับเลือกทหารกองเกิน เข้าประจำการในเขตสายไหม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่สิ้นเสียงประธานประกาศ บรรดาผู้คัดเลือกรวมถึงแฟนคลับต่างส่งเสียงกรี๊ดเฮดังลั่นด้วยความดีใจ ที่นักร้องขวัญใจ แบมแบม ไม่ต้องจับใบดำใบแดง โดยแบมแบมยกมือแสดงความดีใจและมีสีหน้าผ่อนคลาย ยิ้มแย้ม และรอเรียกชื่อเพื่อรับเอกสาร สด.43 ใบรับรองผลการตรวจเลือก จากนั้นแบมแบมได้ขึ้นรถตู้เดินทางกลับทันที โดยไม่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวได้ซักถามใดๆ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้