วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด หญิงจีนป่วยมะเร็งสุดทรมาน ขอให้เพื่อนขับรถชนจนตาย

หญิงชาวจีนขอร้องให้เพื่อนขับรถชนเธอให้ตาย เพื่อที่เธอจะได้หลุดพ้นจากความทรมานของโรคมะเร็ง ซึ่งเพื่อนยอมทำตาม และทำให้เขาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวจีนเปิดเผยเพียงนามสกุลว่า ‘หวู่’ ทุกข์ทรมานจากมะเร็งปากมดลูก และต้องรับการรักษาด้วยวิธีคีโมบำบัดมานานหลายปี จนกระทั่งในเดือนสิงหาคม 2560 เธอก็ทนความเจ็บปวดไม่ไหวอีกต่อไป และเริ่มขอให้เพื่อนร่วมหมู่บ้านนามสกุลว่า ‘ชู’ ขับรถชนเธอให้ตาย

ขณะที่นาย ‘หวัง’ สามีของนางหวู่ก็ขอร้องให้นาย ชู ช่วยให้ภรรยาของเขาพ้นทุกข์ พร้อมทั้งสัญญาว่า นายชูจะไม่ต้องรับผิดชอบและครอบครัวของเขาจะไม่ขอค่าชดเชยใดๆ ทำให้นายชูยอมตกลง และในช่วงเย็นในวันที่ 15 มิ.ย. เขาก็ขับรถชนนางหวู่บนถนนที่มืดมิด โดยที่กล้องติดหน้ารถสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้

หลังจากนั้น นายชูก็โทรศัพท์แจ้งตำรวจ แล้วขับรถทับนางหวู่อีกครั้งเพื่อความแน่ใจ อย่างไรก็ตาม นางหวู่ไม่ได้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ และเธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเขต จูหรง มณฑลเจียงซู ซึ่งเธอปฏิเสธการรักษา ทำให้เธอถูกส่งกลับบ้านในวันที่ 17 มิ.ย. ตามคำขอของเธอ และเสียชีวิตใน 2 วันต่อมา

ในเวลาต่อมา ตำรวจดำเนินการจับกุมนายชูและนายหวังในข้อหาฆาตกรรม อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของนางหวู่ให้การกับศาลว่า พวกเขาเข้าใจว่าทำไมนายชูจึงกระทำเรื่องนี้ ขณะที่ลูกชายของนางหวู่ขอร้องศาลให้ตัดสินความผิดพ่อของเขากับนายชูด้วยความปราณี

หญิงชาวจีนขอร้องให้เพื่อนขับรถชนเธอให้ตาย เพื่อที่เธอจะได้หลุดพ้นจากความทรมานของโรคมะเร็ง ซึ่งเพื่อนยอมทำตาม และทำให้เขาถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม... 7 เม.ย. 2561 01:32 7 เม.ย. 2561 01:35 ไทยรัฐ