วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด ตร.นิวยอร์กรัวปืนดับชายผิวสี นึกว่าถือปืน ที่แท้เป็นท่อเหล็ก

สลด ตร.นิวยอร์กรัวปืนดับชายผิวสี นึกว่าถือปืน ที่แท้เป็นท่อเหล็ก

  • Share:

ชาวเมืองนับร้อยในบรูกลิน ออกมาประท้วงตำรวจที่ยิงชายผิวสีจนเสียชีวิต เพราะเข้าใจปิดคิดว่าท่อเหล็กที่เขาถือเป็นอาวุธปืน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ 4 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์กยิงชายผิวสีคนหนึ่งซึ่งทราบชื่อในภายหลังว่า ซาฮีด วาสเซลล์ อายุ 34 ปี จนเสียชีวิต ที่เมืองบรูกลิน หลังจากชายคนนี้หันวัตถุบางอย่างคล้ายอาวุธปืนมาทางพวกเขา ก่อนจะทราบในภายหลังว่า วัตถุดังกล่าวเป็นท่อเหล็กที่มีหัวก๊อกอยู่ตรงปลาย ทำให้ตำรวจเข้าใจผิด

เทอเรนซ์ โมนาฮาน ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจนิวยอร์กระบุว่า พวกเขาได้รับการโทรศัพท์แจ้งเหตุ 3 ครั้งในเวลาประมาณ 12:40น. ว่าชายคนหนึ่งถือปืนสีเงินและหันปืนไปทางผู้คนที่เดินอยู่บนท้องถนน ในย่าน คราวน์ ไฮต์ส ของเมืองบรูกลิน หลังจากนั้นตำรวจ 4 นายเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ ก่อนจะยิงปืนใส่ชายคนนี้ 10 นัด หลังจากเขาหันวัตถุบางอย่างมายังเจ้าหน้าที่ในท่าถือปืน 2 มือ

ทั้งนี้ นาย อีริค วาสเซลล์ บิดาของนายซาฮีด บอกกับ นิวยอร์ก ไทม์ส ว่า ลูกชายของเขาป่วยเป็นโรคอารมณ์ 2 ขั้ว หรือ ไบโพลาร์ และเข้ารับการรักษาหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ลูกชายของเขาปฏิเสธการรักษาและไม่ทานยาตามใบสั่งแพทย์

การเสียชีวิตของนายซาฮีดทำให้ชาวเมืองรู้สึกโกรธแค้นเนื่องจาก เป็นเหตุการณ์ตำรวจใช้ความรุนแรงสังหารชายผิวสีที่เกิดขึ้นซ้ำซาก และเกิดตรงกับวันครบรอบ 50 ปีการเสียชีวิตของ มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ด้วย ทำให้ชาวบ้านอย่างน้อย 200 คนออกมาชุมนุมกันบริเวณที่เกิดเหตุ และตะโกนต่อว่าตำรวจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้