วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดย
6 พ.ย. 2553 09:00 น.
ขวัญไทยถึงฝัน ชนะแต้มปิ๊กมี่

ขวัญไทยถึงฝัน ชนะแต้มปิ๊กมี่

โดย
6 พ.ย. 2553 09:00 น.
  • Share:

ซิวแชมป์โลก รุ่นมินิมัมเวท

"ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง" ซิวแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท WBA สมาคมมวยโลกมาครองได้สำเร็จ หลังเฉือนชนะแต้ม ปิ๊กมี่ ก่อเกียรติยิม ไม่เป็นเอกฉันท์ 2-1 ในการขึ้นต่อยศึกสายเลือดที่ราชภัฏพระนคร โดยเจ้าตัวหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจที่ได้เป็นแชมป์ โลกสถาบันหลักคนที่ 40 ของเมืองไทยได้สำเร็จ ยอมรับเป็นไฟต์ที่เหนื่อยที่สุดในชีวิต และพร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ด้วยการป้องกันแชมป์กับคู่ต่อสู้ทุกคนในโลก ขณะที่ "แชแม้" ซูฮกให้เป็นไฟต์ดุเดือด และมั่นใจแชมป์โลกคนใหม่ในคาถา ฝีมือแจ๋วพร้อมต่อยได้ทั้งในและนอกประเทศ

ศึกชิงแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท (105 ปอนด์) สมาคมมวยโลก WBA ที่ว่าง ซึ่งเป็นการเปิดศึกสายเลือด ระหว่างขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง รองแชมป์โลกอันดับ 1 วัย 28 ปี จาก จ.ตรัง กับปิ๊กมี่ ก่อเกียรติยิม รองแชมป์โลกอันดับ 2 วัย 29 ปี จากชัยภูมิ เมื่อ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่เวทีมวยชั่วคราว ม.ราชภัฏพระนคร กรุงเทพฯ ผลการชกปรากฏว่าทั้งคู่เปิดฉากแลกหมัดกันดุเดือดทุกยก ก่อนที่ขวัญไทยจะชนะคะแนนไปแบบไม่ เอกฉันท์ 2-1 เสียง (116-112, 115-114 และ 114-115) ทำให้ ขวัญไทยได้เป็นแชมป์โลกคนที่ 40 ของเมืองไทย ส่วนผลมวยคู่ประกอบรายการ เด่นชัยเล็ก ก.ฐิติพงศกร ชนะน็อก เด็คกี้ ปูต้า (อินโดฯ) ยก 3, เพชรบดินทร์ ศิษย์หมอเส็ง ชนะน็อก โมฮัมหมัด อาฟริซาล (อินโดฯ) ยก 3 ในการชิงแชมป์ว่างพาบารุ่นไลต์เวท (130 ปอนด์)

หลังการชก "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ผู้จัดการของขวัญไทย กล่าวว่า เป็นการชกที่ดุเดือดคาดไม่ถึงจริงๆ ไม่คิดว่าทั้งคู่จะชกได้ดีขนาดนี้ มีมาตรฐานสูงสมกับเป็นการชิงแชมป์โลก และเราได้แชมป์โลกที่ดีอีกคนหนึ่ง ดังนั้น จึงไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องการป้องกันแชมป์ ไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศหรือในประเทศ ตนมั่นใจว่าขวัญไทยจะเป็นแชมป์โลกที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยอีกมาก

ด้านขวัญไทยถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจ กล่าวว่า ยอมรับว่านักชกรุ่นพี่ปิ๊กมี่เก่งและแข็งแกร่งมาก ตนเอาชนะมาได้แบบเหนื่อยที่สุดในชีวิต ดีใจมากที่ได้เป็นแชมป์โลก จะตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมป้องกันแชมป์กับทุกคนทั่วโลก แล้วแต่ผู้จัดการจะให้ชก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้