วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซ่บ! 7 สาวสอง ควงแขนเข้าเกณฑ์ทหาร หน่วยจันทบุรี กรี๊ดแทบแตก

ซี้ด กรี๊ดกร๊าด!! 7 สาวสองหุ่นแซ่บ ควงแขนเข้าเกณฑ์ทหาร ทำเอาหน่วยตรวจเลือกทหาร อำเภอเมืองจันทบุรี ดับร้อนทันที ขณะที่หนุ่มๆ เข้าร่วมตรวจเลือก ตาแทบถลน คึกคักกันทั้งบาง สุดท้ายแพทย์วินิจฉัย ภาวะเพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด จึงไร้โอกาสเข้ารับใช้ชาติ...เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 เม.ย.61 ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารายงานตัวเพื่อตรวจเลือกเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพี่น้องประชาชนชาวจันทบุรี พาบุตรหลานสัญชาติไทย ที่เกิดในปี พ.ศ. 2540 และมีอายุครบ 21 ปี บริบูรณ์ มาเข้ารับการเกณฑ์ โดยมี พ.อ.ปกรณ์ พงษ์ไสว ผู้บังคับกองพัน ส่งกำลังและบริการที่ 2 เป็นประธานกรรมการตรวจเลือก ส่วนที่สร้างสีสัน และเรียกเสียงฮือฮา เมื่อเหล่าสาวสองมาในมาดแปลงโฉมเป็นหญิง สาวงาม ผมยาว แต่งสวย มาแสดงตัวเพื่อให้แพทย์วินิจฉัย ยืนยันภาวะเพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด เพื่อรอรับใบ สด.43 จำนวน 7 ราย อาทิ น้องโม หรือ นายมงคล เสริฐศรี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/67 ม.11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ที่ปัจจุบันทำงานอยู่ร้านชาบู ในตัวเมืองจันทบุรี ที่มาในชุดเสื้อคอปกแขนยาว นุ่งกระโปรงสั้น ทำเอาเจ้าหน้าที่ต้องขอถ่ายเซลฟี่คู่ น้องโม บอกกับผู้สื่อข่าวว่า หนูมีแฟนแล้วค่ะพี่

ขณะที่ น้องนาว หรือ นายทัศนัน ญาติไทย, น้องมายด์ หรือ นายณัฐพัตร บุศทิศ ที่มาในชุดเสื้อยืดเนื้ออ่อน ก็ต่างได้รับเสียงฮือฮา จาก บรรดาหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ รวมไปถึงสาวงามอีก 4 คน ต่างก็มีคนมาขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมากเช่นกันนอกจากนี้ บรรยากาศในการตรวจเลือกทหารกองเกิน เขตอำเภอเมืองจันทบุรี วันนี้ ยังพบ นายอดิศักดิ์ หนองน้ำเย็น อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/5 ม.8 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ที่มีร่างกายพิการ ขาขาดทั้ง 2 ข้างตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบ จากการประสบอุบัติเหตุถูกไฟที่ลุกลามจากกองขี้เลื่อย ถูกขาทั้งสองข้างจนเป็นแผลฉกรรจ์ และเกิดการติดเชื้อจึงต้องถูกตัดขาออกไป ซึ่งนายอดิศักดิ์ได้สวมขาปลอม เดินทางนำเอกสารมายื่นแสดงตน เข้ารับการตรวจเลือก โดยบอกว่า รู้สึกเสียดายที่ไม่มีโอกาสเข้ารับใช้ชาติ เนื่องจากร่างกายพิการหากเลือกได้ มีร่างกายครบ 32 อยากจะวัดใจร่วมจับใบดำ ใบแดง เพื่อเป็นทหารรับใช้ชาติสักครั้งโดยการตรวจเลือกทหารกองเกิน เขตอำเภอเมืองจันทบุรี จะดำเนินการรวม 2 วัน โดยในวันนี้ เป็นการตรวจเลือก 6 ตำบล วันพรุ่งนี้อีก 5 ตำบล ซึ่งปีนี้ มีผู้มีสิทธิ์เข้ารับการตรวจเลือกจำนวนทั้งสิ้น 600 คน ขณะกองทัพบก ต้องการ 29 นาย ส่วนกองทัพเรือต้องการ 44 นาย รวมทั้งสิ้น 73 นาย ซึ่งขณะนี้ มีผู้ประสงค์สมัครเข้ารับใช้ชาติแล้ว จำนวน 11 นาย.

ซี้ด กรี๊ดกร๊าด!!7 สาวสองหุ่นแซ่บ ควงแขนเข้าเกณฑ์ทหาร ทำเอาหน่วยตรวจเลือกทหาร อำเภอเมืองจันทบุรี ดับร้อนทันที ขณะที่หนุ่มๆ เข้าร่วมตรวจเลือก ตาแทบถลน คึกคักกันทั้งบาง สุดท้ายแพทย์วินิจฉัย 4 เม.ย. 2561 14:57 4 เม.ย. 2561 15:48 ไทยรัฐ