วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ลอฟเรน’ พร้อมจับคู่ ‘ฟาน ไดค์’ หยุดความห้าวเกมรุกเรือใบ

‘ลอฟเรน’ พร้อมจับคู่ ‘ฟาน ไดค์’ หยุดความห้าวเกมรุกเรือใบ

  • Share:

“เดยัน ลอฟเรน” สุดมั่น! พร้อมจับคู่ “เฟอร์จิล ฟาน ไดค์” ต่อกรกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 เม.ย. ว่า “เดยัน ลอฟเรน” ปราการหลังทีมชาติโครเอเชีย เผยความรู้สึกสุดมั่นใจที่จะลงยืนเซ็นเตอร์ฮาล์ฟคู่กับ “เฟอร์จิล ฟาน ไดค์” ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก ซึ่ง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 

จากสถานการณ์ในขณะนี้ของลิเวอร์พูล มีนักเตะเจ็บหลายราย โดยเฉพาะนักเตะในแนวรับ ซึ่งล่าสุด โจเอล มาติป กองหลังชาวแคเมอรูน เจ็บต้นขา และอาจต้องเข้ารับการผ่าตัด ขณะที่ โจ โกเมซ กับ แร็กนาร์ คลาวาน ที่มีอาการเจ็บรบกวน ก็ยังไม่ฟิตพอที่จะลงตัวจริงได้ แม้ว่า เนธาเนียล ไคลน์ จะกลับมาฟิตเต็มร้อยแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ทำให้ในเกมบอลถ้วยยุโรปคืนนี้ “เยอร์เกน คลอปป์” จะมีเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวจริงให้ใช้งานเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น

“ในบางครั้งที่ความเชื่อมั่นมันหายไปจากตัวผม แต่เมื่อผู้จัดการทีมให้ความมั่นใจผมแล้วละก็ ผมก็เชื่อมั่นในตัวเขาเช่นกัน เพราะบางครั้งผมคิดว่าตัวเองเล่นดีแล้ว แต่จริงๆ แล้ว มันยังไม่ดีพอ” ลอฟเรน กล่าว

ปราการหลังวัย 28 ปี กล่าวอีกว่า ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก คืนนี้ ผมกับเฟอร์จิลจะเล่นคู่กันในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ และมั่นใจว่าจะช่วยกันสกัดกั้นเกมรุกของคู่แข่งให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้