วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ยืนยันแล้ว! มัทเธียสเซ ปะทะ ปาเกียว 15 ก.ค.นี้ ที่มาเลเซีย

รอชมคู่มวยหยุดโลก! "ลูคัส มัทเธียสเซ" ขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "แมนนี ปาเกียว" ที่มาเลเซีย 15 ก.ค.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า ออสการ์ เดอ ลา โฮยา โปรโมเตอร์ โกลเดนบอย โปรโมชั่น ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ ระบุ ลูคัส มัทเธียสเซ แชมป์โลกชาวอาร์เจนตินา รุ่นเวลเตอร์เวต สมาคมมวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีเอ นักชกในสังกัดจะขึ้นสังเวียนป้องกันเข็มขัดแชมป์ พบกับ แมนนี ปาเกียว แชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 15 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ด้าน ปาเกียว นักชกมากประสบการณ์ วัย 39 ปี กล่าวถึง มัสเธียสเซ นักชกรุ่นน้อง วัย 35 ปี ว่า เป็นมวยหมัดหนัก และตัวเขาเป็นรองในการชกไฟต์นี้ ดังนั้นจึงต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อเอาชนะคู่ชกและคว้าเข็มขัดแชมป์โลกอีกเส้นให้ได้

สำหรับ มัทเธียสเซ เพิ่งจะชนะน็อก ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง ในยกที่ 8 คว้าแชมป์โลกเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ทำให้มีสถิติ ชก 44 ครั้ง ชนะ 39 (ชนะน็อก 36) แพ้ 4 (แพ้น็อก 1)

ขณะที่ไฟต์ล่าสุดของปาเกียว แพ้คะแนน เจฟฟ์ ฮอร์น นักชกชาวออสเตรเลีย เสียเข็มขัดแชมป์รุ่นเวลเตอร์เวต องค์กรมวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีโอ เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว ทำให้มีสถิติ ชก 68 ครั้ง ชนะ 59 (ชนะน็อก 38) แพ้ 7 (แพ้น็อก 3)

รอชมคู่มวยหยุดโลก! "ลูคัส มัทเธียสเซ" ขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "แมนนี ปาเกียว" ที่มาเลเซีย 15 ก.ค.นี้... 3 เม.ย. 2561 13:37 3 เม.ย. 2561 13:45 ไทยรัฐ