วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออเจ้าเป็นคนกำเริบ! ‘โป๊ป’ พูดบทละครสุดเจ็บใส่ ‘นายกฯ’ ทำฮาลั่นห้อง

แซวแรง! นักแสดงบุพเพสันนิวาส เข้าพบนายกรัฐมนตรี เรียกเสียงฮาชาวเน็ตหนักมาก หลัง ‘พี่หมื่น’ พูดประโยคเด็ดกับ ‘นายกฯ’ ทำข้าราชการและเจ้าหน้าที่หัวเราะลั่นห้อง...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teerapol Suksalee โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่ทีมนักแสดงละครบุพเพสันนิวาสเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รณรงค์แต่งชุดไทยช่วงสงกรานต์ หลังจากนั่งคุยกัน พล.อ.ประยุทธ์ จึงให้พระเอก ‘พี่หมื่น’ โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ พูดบทของละคร

จากนั้น ‘พี่หมื่น’ จึงหันหน้าไปหานายกฯ แล้วพูดว่า "ออเจ้าเป็นคนกำเริบ ไม่รู้จักกาลเทศะ" นายกฯ จึงบอกว่า "หันไปพูดกับนางเอกสิ อย่าพูดกับฉัน" เรียกเสียงหัวเราะจากข้าราชการ เจ้าหน้าที่และนักแสดงได้เป็นอย่างมาก.

ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีบรรดาข้าราชการ เจ้าหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาล ตลอดจนสื่อมวลชนมารอให้การต้อนรับบริเวณด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนก็ได้แต่งชุดไทยย้อนยุคเพื่อรอถ่ายภาพกับนักแสดงด้วย โดยระหว่างที่เดินขึ้นตึกบัญชาการ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "วันนี้คนมากันเยอะ แต่คงมาดูออเจ้ากันมากกว่า น่าอิจฉาออเจ้าจริงๆ"

จากนั้น นายกฯ ได้ถามผู้รับบท หมื่นเรือง ว่าเป็นคนที่อยากเลือกตั้งใช่ไหม นายกฯ จึงแกล้งบอกให้นำไปโบย แต่หมื่นเรือง บอกว่ารอได้ เพราะรู้ว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามโรดแม็ป นอกจากนี้ ทีมนักแสดงยังมอบมะม่วงน้ำปลาหวานและหมูสร่งให้นายกรัฐมนตรี และครม.ด้วย จากนั้นนายกฯ ได้นำทีมนักแสดงขึ้นเยี่ยมชมห้องประชุม ครม.

(ดูคลิปเต็มต้นฉบับ คลิก)

(ภาพและข้อมูล เฟซบุ๊ก Janewit ChueasawateeTeerapol Suksaleeสายตรงไทยนิยม)

แซวแรง! นักแสดงบุพเพสันนิวาส เข้าพบนายกรัฐมนตรี เรียกเสียงฮาชาวเน็ตหนักมาก หลัง ‘พี่หมื่น’ พูดประโยคเด็ดกับ ‘นายกฯ’ ทำข้าราชการและเจ้าหน้าที่หัวเราะลั่นห้อง... 3 เม.ย. 2561 11:25 4 เม.ย. 2561 11:15 ไทยรัฐ