วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแอ้ด' แจง 'โอ๊ค' ขุดเรื่องเก่านานมาก โจมตี 'ป๋าเปรม'

"บิ๊กแอ้ด" แจงเหตุ "พานทองแท้" พาดพิง "ป๋าเปรม" เป็นเรื่องเก่า ระบุเป็นไปตาม "พิศณุ" ชี้แจง ไม่ขุดขึ้นมาตรวจสอบ ปัดตอบปมโจมตีการเมือง

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.61 ที่โรงเรียนเสนาธิการทหารบก พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ในฐานะประธานมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวถึงกรณีที่ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหา พล.อ.เปรม นำเงินบริจาคมูลนิธิฯ เข้าบัญชีตัวเองว่า ตอนนั้นตนยังไม่ได้ทำหน้าที่เป็นประธานมูลนิธิฯ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องเก่า และเกิดขึ้นมานานมากแล้ว ส่วนการตรวจสอบประเด็นดังกล่าวนั้น ตนคิดว่าคงไม่ใช่เรื่องที่จะต้องตรวจสอบ เพราะว่าเรื่องเกิดขึ้นมาก่อนที่ตนจะเข้ามาทำหน้าที่ประธานมูลนิธิฯ ส่วนที่มีการพาดพิง พล.อ.เปรม นั้น ทราบว่าทาง พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น

เมื่อถามว่า มองว่าเป็นการนำเรื่องการเมืองมาโจมตี พล.อ.เปรม และจะมีการดำเนินการฟ้องร้องตามกฎหมายหรือไม่ พล.อ.สุรยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว.

"บิ๊กแอ้ด" แจงเหตุ "พานทองแท้" พาดพิง "ป๋าเปรม" เป็นเรื่องเก่า ระบุเป็นไปตาม "พิศณุ" ชี้แจง ไม่ขุดขึ้นมาตรวจสอบ ปัดตอบปมโจมตีการเมือง 3 เม.ย. 2561 10:29 3 เม.ย. 2561 11:47 ไทยรัฐ