วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่ เพชรบูรณ์ คาดป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แขวนคอดับคาบ้าน

หนุ่มใหญ่ เพชรบูรณ์ คาดป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แขวนคอดับคาบ้าน

  • Share:

เศร้า! หนุ่มใหญ่ ที่เพชรบูรณ์ คาดป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเพราะอยู่บ้านคนเดียว ตัดสินใจใช้เชือกไนลอนสีแดง แขวนคอตายคาขื่อบ้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 เมษายน 2561 ร.ต.อ.เอกลักษณ์ กองทรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.วังโป่ง ว่ามีเหตุคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 118/2 หมู่ 12 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมประสานแจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่ง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังโป่งรวมใจ

เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณภายในบ้านพบศพผู้ตายทราบชื่อต่อมา คือ นายประเสริฐ สิงห์สถิตย์ อายุ 44 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดสีชมพู นุ่งกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ใช้เชือกไนลอนสีแดง ผูกคอแขวนกับขื่อในบ้าน สภาพศพลักษณะขาลอยจากพื้น ประมาณ 50 เซนติเมตร ใต้ศพ ปลายเท้าทั้งสองพบเก้าอี้พลาสติกสีน้ำเงิน ตั้งอยู่ด้านหลังห่างจากศพ ประมาณ 40 ซม.

นายอนุกูล วงค์ละคร อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 142/1 หมู่ 12 ต.ท้ายดง อ.วังโป่ง ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนและเพื่อนผู้ตายนั่งดื่มสุราที่บ้านของผู้ตาย จากนั้นช่วงดึกไปกินต่อที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ก่อนพากันแยกย้ายกลับบ้าน กระทั่งเมื่อช่วงสายมาเรียกผู้ตาย ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินไปดูข้างบ้าน มองผ่านฝาบ้าน พบผู้ตายได้ใช้เชือกไนลอนสีแดงผูกคอแขวนกับขื่อภายในบ้านเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ญาติแจ้งตำรวจ

ส่วน นางบุญฤทธิ์ สิงห์สถิตย์ แม่ผู้ตาย บอกว่า ลูกชายอยู่บ้านคนเดียวส่วนตนกับสามีอยู่อีกหลัง ระยะหลังสังเกตเห็นลูกชายมีอาการซึมเศร้า แต่ไม่เคยปรับทุกข์ให้ฟังจึงไม่รู้สาเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลวังโป่ง ชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลใดตามร่างกาย หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด แพทย์สันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 ชั่วโมง ตรวจที่เกิดเหตุไม่ปรากฏพบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้