วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายบ่อนไฮโล เปิดเย้ย ก.ม. รวบ 13 ผีพนัน กลางเมืองอำนาจเจริญ

ชุด ฉก.กรมการปกครอง ราชสีห์ 75 ร่วมกับ กกล.รส.อจ. ตร. บุกทลายบ่อนพนันไฮโล ป่ากล้วย หมู่บ้านกลางเมืองอำนาจเจริญ รวบนักพนันได้ 13 ราย แถมยังบ่นกันเจ้าหน้าที่ 'ไม่ให้เล่นพนันแล้วจะให้ทำอะไร'...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 เม.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง ราชสีห์ 75 ภายใต้การอำนวยการของ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผวจ.อำนาจเจริญ นายชำนาญ ชื่นตา นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ได้สั่งการให้ นายวีระชัย พิลายนต์ รอง ผบ.ร้อย อส.จ.ที่ 2, นายจุติเพชร บุญเนตร รอง ผบ.ร้อย อส.จ.อจ ที่ 1 ได้นำกำลัง อส.ร่วมกับ กกล.รส.อจ. นำโดย ร.อ.ธีระศักดิ์ สืบพรม รอง ผบ.ร้อย รส.อจ, พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รองฯ ผกก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ, พ.ต.ท.ภุชงค์ คำรังสี สวญ.สภ.ปลาค้าว และเจ้าที่ตำรวจ สภ.ปลาค้าว ร่วมกันบุกทลายบ่อนการพนัน ที่เปิดเล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย สามารถรวบนักพนันได้ จำนวน 13 ราย พร้อมของกลาง แปลนพลาสติกบอกแต้ม ชุดถ้วยไฮโลพร้อมฝาครอบ ลูกไฮโล และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง


โดย นายวีระชัย พิลายนต์ ปลัดป้องกันอำเภอเมืองอำนาจเจริญ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ที่บริเวณป่ากล้วยด้านทิศตะวันออกของหมู่บ้าน บ้านเหล่าพรวน หมู่ที่ 1 ต.เหล่าพรวน อ.เมืองอำนาจเจริญ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่จุดดังกล่าว เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ปรากฏว่าพบกลุ่มบุคคลดังกล่าวกำลังลักลอบเล่นการพนันกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการจับกุม เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ ต่างพากันวิ่งหลบหนี ไปคนละทิศคนละทาง บ้างก็ไปหลบอยู่ตามพุ่มไม้ แบบอยู่ตามซอกบ้าง เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังออกติดตามจับกุม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมนักพนันได้ จำนวน 13 ราย พร้อมของกลางในบริเวณที่เกิดเหตุ

จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลาค้าว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา "ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันไฮโลเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย" ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่า ที่จับกลุ่มเล่นพนันไฮโลกัน เพราะที่บ้านไม่มีอะไรทำ เลยต้องการที่จะหารายได้เลี้ยงครอบครัว.

ชุด ฉก.กรมการปกครอง ราชสีห์ 75 ร่วมกับ กกล.รส.อจ. ตร. บุกทลายบ่อนพนันไฮโล ป่ากล้วย หมู่บ้านกลางเมืองอำนาจเจริญ รวบนักพนันได้ 13 ราย แถมยังบ่นกันเจ้าหน้าที่ 'ไม่ให้เล่นพนันแล้วจะให้ทำอะไร'... 2 เม.ย. 2561 19:11 2 เม.ย. 2561 20:09 ไทยรัฐ