วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้โดยสารฮือฮา นกน้อยจาก กทม. อยากเที่ยว แอบขึ้นเครื่อง ไปไกลถึงโดฮา (คลิป)

ผู้โดยสารฮือฮา นกน้อยจาก กทม. อยากเที่ยว แอบขึ้นเครื่อง ไปไกลถึงโดฮา (คลิป)

  • Share:

ผู้โดยสารบนเครื่องบินพากันประหลาดใจ..เห็นนกน้อยโผบินไปมาอยู่ภายในห้องโดยสารบนเครื่องบิน หลังทะยานออกจากกรุงเทพฯ มายังกรุงโดฮา 

เมื่อ 2 เม.ย.61 สื่อต่างประเทศเผยว่า เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความประหลาดใจและตลกขบขันให้กับผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารลำหนึ่ง เที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโดฮา เมืองหลวงกาตาร์ เมื่อมีนกน้อยตัวหนึ่งไม่รู้พลัดหลงขึ้นไปบนเครื่องบินได้อย่างไร จึงทำให้ต้องบินไปบินมา หรือถ้าเหนื่อยก็หยุดพักเกาะนิ่งๆ บ้าง อยู่ภายในห้องผู้โดยสารตลอด 4 ชั่วโมงของการเดินทาง

จากคลิปวิดีโอที่บันทึกโดย Jack Buckingham ซึ่งมาจากกรุงลอนดอน แสดงให้เห็นเหตุการณ์ขณะนกน้อยตัวเล็กๆ จากกรุงเทพมหานคร บินโฉบไปมาเพราะหาทางออกไม่ได้ อยู่ในห้องโดยสารบนเครื่องบิน ที่บินในระดับความสูงถึงเกือบ 39,000 ฟุต จนทำให้ผู้โดยสารบางคนรู้สึกตื่นเต้นระคนแปลกใจที่เห็นนกมาบินอยู่บนเครื่องบิน ขณะที่มีบางคนพยายามเอื้อมมือไปจับนก และผู้โดยสารบางคนก็ถ่ายคลิปไว้

เว็บไซต์ tribune เผยด้วยว่า มีผู้โดยสารวัย 29 คนหนึ่งเล่าว่าบรรดาแอร์โฮสเตสพยายามที่จะไม่สนใจนกตัวนี้ ขณะที่ไม่มีการประกาศแจ้งหรืออธิบายใดๆ ที่มีนกมาอยู่ในห้องโดยสารบนเครื่องบิน โดย Jack Buckingham ยังบอกด้วยว่า เขาไม่คิดว่านกตัวนี้มีเจ้าของ แต่คงเป็นนกที่พลัดหลงเข้ามาในเครื่องบินจากกรุงเทพฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้