วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเน็ตมั่นใจ เหตุผลที่ ‘พีช พชร’ จับได้ใบดำ เป็นเพราะเขาคนนี้คอยเชียร์

ชาวเน็ตมั่นใจ เหตุผลที่ ‘พีช พชร’ จับได้ใบดำ เป็นเพราะเขาคนนี้คอยเชียร์

  • Share:

ตัวอย่างที่ดี! ‘พีช พชร’ ทำหน้าที่ชายไทย ตัดสินใจเข้าตรวจร่างกายคัดเลือกทหารกองเกิน ไม่ขอผ่อนผัน ปรากฏว่าจับได้ ‘ใบดำ’ ชาวเน็ตเชื่อคงเป็นเพราะอภินิหารของ 'อีเจี๊ยบ' ช่วยเชียร์...

วันที่ 1 เม.ย. 61 พระเอกสุดหล่อ พีช พชร จิราธิวัฒน์ ตัดสินใจเด็ดขาดที่จะลุ้นจับใบดำใบแดง เพื่อคัดเลือกทหารกองเกิน เข้ากองทหารประจำการ ประจำปี 2561 หลังจากใช้สิทธิ์ผ่อนผันมาแล้วถึง 3 ครั้ง ที่โรงเรียนวัดหัวลำโพง กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ บรรยากาศการจับใบดำใบแดง พีชดูไม่เครียดอะไรมากมายนัก โดยมีผู้จัดการที่มาคอยดูแลอยู่ห่างๆ ซึ่งผลปรากฏว่า จับได้ใบดำ แต่พีชเก็บอาการได้ดีพอสมควร ไม่ได้แสดงอาการดีใจจนออกนอกหน้า ทำให้โซเชียลต่างชื่นชมว่าถูกแล้วที่ทำหน้าที่ชายไทย

ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้โพสต์ข้อความถึง พีช พชร ก่อนเข้าลุ้นจับใบดำใบแดง ระบุว่า “ถ้าโดนแดงขึ้นมา น่าจะเป็นทหารเกณฑ์ที่รวยที่สุดในประเทศเลยทีเดียว ทำถูกต้องแล้วครับ หน้าที่ชายไทยเป็นตัวอย่างให้คนดัง คนรวย คนอื่นได้ดู แบบนี้น่าชื่นชมนะ แต่ขอให้โดนนะพีช อยากเห็นตอนใส่ชุดทหาร 555”

อย่างไรก็ตาม หลังจาก ‘อีเจี๊ยบ’ โพสต์ขอให้ 'พีช พชร' โดนใบแดง ชาวเน็ตต่างมั่นใจว่าต้องได้ใบดำแน่ๆ เพราะหากอีเจี๊ยบเชียร์อะไร ผลลัพธ์มักตรงกันข้ามเสมอ เพื่อให้สมกับฉายา “กาลกิณีระดับชาติ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้