Thairath Logo
กีฬา

วันดวงเปลี่ยน หมอช้างผ่าทุกราศี 3 เดือนจากนี้ ใคร รวย ร้าย กลาง ที่แรก

Share :

เป็นธรรมเนียมไปแล้ว ปีนี้ก็เช่นกัน ผมมีโอกาสได้พูดคุยดวงหลังสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย เป็นการจัดเกรด 4 กลุ่มด้วยกัน อยากรู้ว่าดวงคุณจากนี้ไปนานถึง 3 เดือนจะเป็นอย่างไร หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เจ้าของจอมเก็บสถิติ หมอดูชื่อดังระดับประเทศมีคำตอบให้ที่นี่ที่เดียว

ปีนี้นางสงกรานต์ชื่อ 'นางมโหธรเทวี' ทรงพาหุรัดทัดดอกสามหาว (ผักตบชวา) อาภรณ์แก้วนิลรัตน์ ภักษาหารเนื้อทราย หัตถ์ขวาทรงจักร หัตถ์ซ้ายทรงตรีศูล เสด็จยืน มาเหนือหลังนกยูง เป็นพาหนะ

'ปีไหนนางสงกรานต์ยืนมา ทายว่าจะเกิดโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย ซึ่งปีนี้แปลกมากเป็น 'ปีจอ' แล้วเกิดมีโรคพิษสุนัขบ้าระบาดหนัก อีกหนึ่งไฮไลต์วันมหาสงกรานต์ปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 เมษายน ซึ่งแต่ละปีวันมหาสงกรานต์จะไม่ตรงกัน ปีนี้โดยพระอาทิตย์โคจรเข้าสู่ราศีเมษ ในเวลา 09.02 น. ที่จริงเข้าเวลา 09.01 น.กว่าๆ แต่ปัดเศษไปเป็น 09.02 น. ถือว่าเป็นฤกษ์ที่สำคัญ เพราะบางคนอยากจะทำบุญ เหมือนสวดมนต์ข้ามปี ไม่รู้ว่าข้ามปีตอนไหนช่วงนี้สำคัญ" 

ปีนี้ในวันสงกรานต์เนี่ย ตรงกับวันศุกร์ 13 พอดี! หมอช้างพูดถึงเรื่องนี้ว่า เลข 13 ไม่เท่าไหร่ สำคัญที่วันที่ 14 เราเรียกว่าเป็นวันมหาสงกรานต์ นอกจากจะเป็นวันเปลี่ยนปีแล้ว ยังเป็น 'วันเปลี่ยนดวง' ด้วย เพราะ 14 เมษายน ดาวพฤหัสโคจรพักร์ราศีถอยหลังกลับเข้าสู่ราศีตุลวันนั้นพอดี ดังนั้นการทำบุญในเดือนเมษายน ไม่แค่เป็นการทำบุญรับปีใหม่ไทย แต่เป็นการทำบุญเพื่อเตรียมรับดาวพฤหัสที่จะโคจรใหม่

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้ดวงชะตาทุกราศีจากวันที่ 14 เม.ย.มีการเปลี่ยนแปลง 3 เดือน ต้องย้ำว่ามีหลายคนที่ดวงรุ่งขึ้น เป็นราศีที่เป็นดาวรุ่งกลับมาดีใหม่ แต่อย่าชะล่าใจนะ เพราะมันไม่ได้ดีไปทั้งปีนะ นี่เราพูดกันถึง 3 เดือน โดยจะเริ่มจริงๆ เดือนพฤษภาคม มิถุนายน และกรกฎาคม ส่วนใครดวงจะเป็นอย่างไร ด้านล่างมีคำตอบ

 กลุ่มที่ 1 ราศีดวงกลับมาดี!

มาถึงกลุ่มแรกเรียกกันว่ากลุ่มกลับมาดี ได้แก่ ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 เม.ย.-14 พ.ค. และ ราศีตุล ผู้ที่เกิดระหว่าง 18 ต.ค.-16 พ.ย. เป็น 2 ราศีที่อาจจะเคยรุ่งมาก่อนและก็เงียบหายกันไป ตอนนี้ดวงคุณกลับมาดีแล้ว

ราศีเมษ เด่นมากในเรื่องของความรัก ใครที่เตรียมตัวสละโสด นอกจากนี้ยังเป็นราศีที่ดวงเรื่องหน้าที่การงานดี ทำให้ผู้ใหญ่เมตตา งานมีความสำเร็จราบรื่นขึ้น

แต่ ราศีตุล ฝากไว้นิดหนึ่งว่า ดวงเรื่องงานดีก็จริง แต่ว่ามันดีแบบอิมแพ็ก คือ มาแล้วแรง บางคนอาจเปลี่ยนงาน ถูกย้าย ถูกยกเลิก แต่บั้นปลายแล้วก็จะเป็นความสำเร็จที่ดีตามมา อะไรที่ทำแล้วไม่สบายใจจะผ่านพ้นไป คุณจะเจอกับสิ่งที่ดี ทำและมีความสุขในอนาคตข้างหน้า

ฝากย้ำว่าเดือนเมษา-พฤษภายังคงมีความชุลมุนวุ่นวายอยู่ แต่ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ ก็จะเป็นราศีที่ดวงดีแน่นอน นี่คือกลุ่มที่สบายใจหายห่วง เที่ยวสงกรานต์ได้อย่างเต็มที่

กลุ่มที่ 2 ราศีที่มีเกณฑ์ร่ำรวย

เป็น 4 ราศีที่ถือว่าอยู่ในกลุ่มสบายใจเที่ยวสงกรานต์ได้ไม่ต้องห่วงอะไร 3 เดือนจากนี้ถือว่าเป็นราศีที่รวยมากๆ ตอนนั้นเราพูดในเรื่องของ วันเปิดทรัพย์ พระโพธิสัตว์กวนอิม เปิดคลัง แบบที่บอกเป็นราศีที่ดวงการเงินดี

ราศีที่ 1 คือ ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค.-13 เม.ย. เป็นราศีที่การเงินมีพลัง ดวงดาวโชคลาภมาแรง ราศีนี้โดยเฉลี่ยแล้วโอกาสที่จะมีความมั่งคั่งร่ำรวย มีรายได้พิเศษ หาเงินได้เยอะขึ้น มีเข้ามา

ราศีที่ 2 คือ ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย.-17 ต.ค. ยังย้ำอยู่เสมอว่า ดาวที่เป็นโชค เป็นพระราหู ซึ่งหมายถึงเรื่องของการค้าขาย เรื่องออนไลน์ทั้งหลาย ใครที่ทำธุรกิจออนไลน์ เริ่มต้นอะไรใหม่ในช่วงนี้ ก็จะเป็นราศีที่ดวงดี

ราศีที่ 3 คือ ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย.-15 ธ.ค. เป็นราศีที่ดวงดาวการเงินดี หาเงินคล่อง หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ถือว่าเป็นราศีที่การค้าดี เจ้าของธุรกิจจะรุ่ง มีโอกาสหาเงินใหม่ๆ

ราศีที่ 4 คือ ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ค.-16 ส.ค. ต้องตั้งใจฟังนิดนึง เพราะเป็นราศีที่ดวงการเงินดี แต่ดีแบบทุกขลาภ คือได้แล้วก็มีเรื่องเสียอย่างอื่น บางคนได้มาแต่ไปเสียเรื่องสุขภาพ มันเหมือนกับเรื่องของรายได้จะมีข้อแลกเปลี่ยนเกิดขึ้น

'ดังนั้น ราศีกรกฎ ควรที่จะเน้นเรื่องของการทำบุญให้เยอะหน่อย ได้ปุ๊บรีบเอาไปบริจาคเป็นสิ่งที่สำคัญ' 

กลุ่มที่ 3 - ดวงกลางๆ

กลุ่มนี้เรียกว่า ดวงกลางๆ ดวงอาจจะไม่ได้หวือหวาอะไรมากนัก บางคนก็ดี อย่าง 'ราศีสิงห์' ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ส.ค.-16 ก.ย. เป็นราศีที่ดวงในเรื่องของความรักดี โอกาสจะได้สละโสดมีเข้ามาในช่วง 2-3 เดือนต่อจากนี้ ถ้าไม่มีคู่ก็อาจจะมีโอกาส แต่ว่าสเปกคู่ของราศีสิงห์มีโอกาสแตกต่างกันอยู่เสมอ เช่น ถ้าผู้หญิงก็ได้ผู้ชายอายุเยอะ อย่างน้อย 5-6 ปี หรือบางคนได้คู่เป็นต่างชาติก็มีเข้ามา

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย.-16 ก.ค. ถ้าจำได้เคยเตือนไว้ว่าพระเสาร์เข้า ช่วงนี้ก็สบายละ เพราะเริ่มชินละ คือมีภูมิต้านทานจากดาวเสาร์ที่เข้ามาแล้ว ดังนั้นก็คงไม่มีอะไรหนักไปกว่าที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงต้องย้ำเตือนว่า ช่วงนี้ในเรื่องของคดีความ การฟ้องร้อง ก็ยังคงต้องดูแลหน่อย หรือว่าการถูกหลอก ถูกโกง ต้องระวัง แต่ว่างาน ถ้าอาชีพอิสระ เจอดวงดาวพวกนี้ก็จะไม่น่าเป็นห่วงมากนัก

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค.-14 ม.ค. เป็นราศีที่เงินเยอะ และงานเยอะ ภาระเยอะ ต้องดูแลหลายอย่าง ชีวิตมีเรื่องต้องรับผิดชอบเยอะ และที่ต้องเตือนคือเรื่องสุขภาพ แต่โชคดีที่ยังอยู่กลางๆ เพราะว่าเป็นราศีที่ดวงดาวการเงินดี ก็เลยหาเงินได้เยอะ

'แต่อย่ามัวหาเงินอย่างเดียว ต้องกลับมาดูแลตัวเอง เพราะเป็นราศีที่มีโอกาสเจ็บตัว ป่วย ผ่าตัด ต้องระมัดระวัง'

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ.-14 มี.ค. เป็นราศีที่ความก้าวหน้าดีขึ้น อาจจะได้เริ่มต้นงานใหม่ เพียงแต่ว่าที่มันกลางๆ เพราะมันเป็นช่วงที่เพิ่งเริ่ม ต้องอาศัยเวลาการเรียนรู้กันพอสมควร อีกกลุ่มต้องระวัง ทั้งเรื่องอุบัติเหตุ การผ่าตัด

กลุ่มที่ 4 ดวงต้องระวัง

การเจ็บตัว มี 3 ราศี คือ ราศีพฤษภ - ราศีกรกฎ - ราศีมังกร ทั้งนี้ ราศีกรกฎ ควบ 2 ตำแหน่ง คือการเงินดีด้วย แต่ก็ต้องระวังด้วย

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-14 มิ.ย. ต้องย้ำก่อนว่าเป็นราศีบุกเบิก ไม่ได้เป็นราศีที่ดวงไม่ดี แต่หมายถึงเรื่องของการบุกเบิก เริ่มต้น ย้ายแผนก หรือว่าทำอะไรใหม่ๆ ต้องบอกว่าบางครั้งมันก็ทำให้มีอุปสรรค มีปัญหาเกิดขึ้น คนที่เกิดราศีนี้อย่าไปคิดว่าดวงจะแย่หรือเปล่า

'เรื่องที่เป็นห่วงมากที่สุดคือ เรื่องของศัตรู มีศัตรู มีคนไม่ชอบ อันนี้ต้องระวัง'

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ค.-16 ส.ค. กับ ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 ม.ค.-12 ก.พ. เตือนอีกครั้งว่า ดวงเจอพระราหูอยู่ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก แต่บังเอิญช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 มีปรากฏการณ์ 'สุริยุปราคา' บางส่วน และ 'จันทรุปราคา' แบบเต็มดวง ปรากฏการณ์นี้ส่งผลต่อคน 2 ราศีนี้ ที่สำคัญคือในช่วงหลังจากนี้ ดาวอังคารโคจรผิดปกติ เป็นมหาอุตม์ทับราศีมังกร เล็งพระราหู ทำให้เกิดความแรง เพราะปกติดาวอังคารจะอยู่ประมาณ 60 วันกว่า แต่รอบนี้อยู่นาน

ติดตามการแก้ดวงดวงร้าย เสริมดวงดีได้ช่วงวันสงกรานต์ฉบับเต็ม.

อ่านเพิ่มเติม...
วันสงกรานต์2561ดูดวงหมอช้างดูดวง12ราศีดวงวันสงกรานต์