ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงตัว! ได้ 16 ทีมร่วมศึกลูกยางไทยแลนด์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2553 01:15 น.
SHARE

การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 6 ประจำปี 2554 ได้ทีมชาย 8 ทีม และ ทีมหญิง 8 ทีม รวม 16 ทีม ตอบรับเข้าร่วมประชันเพลงตบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นายสมควร รวิรัฐ เลขาธิการสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 6 ประจำปี 2554จะเปิดฤดูกาล ในวันที่ 4 ธ.ค.2553 ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันได้เริ่มมาตั้งแต่เดือนก.ค.ที่ผ่านมา ด้วยการจัดสัมมนาผู้ที่เกี่ยวข้องโดยมีการหาข้อบกพร่องของการแข่งขันที่ผ่านมาและออกกฎระเบียบการแข่งขันกันใหม่ ส่วนครั้งที่ 2มีการประชุมในเรื่องของกฎระเบียบการแข่งขัน ได้สรุปออกมาเป็นมติร่วมกันพร้อมกับมีการเปิดรับสมัครทีมในเดือนส.ค.ซึ่งทุกสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันต้องรับกฎระเบียบการแข่งขันได้

จนในที่สุดได้ทีมชาย 8 ทีม ทีมหญิง 8 ทีม เรียบร้อยแล้วประเภททีมหญิง ดังนี้ พระนครศรีอยุธยา, นครศรีธรรมราช, ภูเก็ต,อุดรธานี, ชัยภูมิ, ขอนแก่น, นครราชสีมา, ชลบุรี ส่วนประเภททีมชาย ดังนี้เชียงราย, ชลบุรี, พระนครศรีอยุธยา, นครศรีธรรมราช, หนองคาย, นครราชสีมา,ชัยภูมิ, ขอนแก่น

ส่วนการสัมมนา ครั้งที่ 3 เมื่อระหว่างวันที่ 1-2 พ.ย.ที่ผ่านมาจะเน้นในเรื่องของผู้บริหารสโมสร แต่ละสโมสร 5 คนในตำแหน่งผู้จัดการสโมสร, ผู้จัดการด้านแฟนคลับ, ผู้จัดการสิทธิประโยชน์,ผู้จัดการฝ่ายสนาม และเจ้าหน้าที่ การเงิน มาร่วมการสัมมนาโดยเชิญวิทยากรที่มีความรู้ในแต่ละด้านมาให้ความรู้และประสบการณ์ เช่นการสร้างแฟนคลับด้วยวิธีไหน ก็มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านแฟนคลับ พิพัฒน์วราเมธพิพัฒน์ ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มสร้างแฟนคลับของฟุตบอล มาช่วยบรรยายด้วยวัตถุประสงค์เพื่อที่จะเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกของผู้บริหารสโมสรให้เป็นวอลเลย์บอลเชิงธุรกิจอย่างจริงจังโดยแยกจากวอลเลย์บอลสมัครเล่น อีกทางหนึ่งก็ให้มุ่งเน้นในเรื่องของคนดูจะต้องคำนึงถึงเรื่องการดึงคนดูให้มาก ๆเช่นเดียวกับผลการแพ้ชนะในเกมการแข่งขัน

ด้านเรื่องสิทธิประโยชน์ มีการพูดคุยกันเรื่องการหาโฆษณาจากท้องถิ่น ทั้งในสนามและนอกสนามรวมทั้งการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทั้งสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อโทรทัศน์ วิทยุซึ่งได้รับการตอบรับดีมากจากแต่ละสโมสรซึ่งมีการแจกแบบสอบถามเพื่อประเมินหัวข้อต่างๆ ด้วย หลังจากนี้ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันจะมีการสำรวจสนามว่าเอื้อต่อผู้ชมที่มาชมการแข่งขันหรือไม่ ให้มีการเดินทางไปสะดวก

นอกจากนี้ หากสโมสรใดทำผิดกฎกติการแข่งขัน จะถูกปรับ 5,000 บาทเพื่อให้การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 6 ประจำปี 2554เป็นรูปแบบของธุรกิจอย่างแท้จริง ส่วนทางการกีฬาแห่งประเทศไทยได้มาพูดคุยถึงเรื่องวิธีการที่สโมสรต่าง ๆ จะผ่านการประเมินได้อย่างไรเพื่อให้ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:20 น.