วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าทำให้ใครลำบากใจ ด้วยวาจาและกิริยา

อย่าทำให้ใครลำบากใจ ด้วยวาจาและกิริยา

  • Share:

ยิ่งโตยิ่งหล่อแรงเกินห้ามใจไม่ให้หลง พีค กองทัพ ยุทธพิชัย ลูกชายวัยแตกเนื้อหนุ่มเปรี๊ยะๆ ของดารารุ่นเก๋า ปราบ ยุทธพิชัย ออร่าพุ่งทิ่มแทงแรง ตั้งแต่ยังไม่มีงานปังๆ ผู้ใหญ่หลายคนทางช่อง 3 กะดันเต็มที่อยู่แล้ว ให้มาแทนที่พระเอกน่าเก่าน่าเบื่อ งานเพลงรออีกนิด งานละครรออีกหน่อย กับเรื่อง ฮาร์ทคอล Heart Call หนัก หนัก หน่วง ชีวิตที่ผ่านมายังไม่มีอะไรดราม่าแรง! แค่มีเพื่อนที่อังกฤษ มาจิกกัดแสบนิดหน่อย เรื่องของเมืองไทย

คุณพ่อพีคเป็นดารารุ่นใหญ่ หลายคนก็เลยยังจับตาพีคไปด้วย? "ในฐานะลูก ก็ต้องรู้สึกภูมิใจอยู่แล้วครับ ดีใจที่ทุกคนให้ความสนใจ ตั้งแต่ตอนพีคอยู่ที่อังกฤษจนถึงตอนนี้ ต้องขอบคุณทุกๆ คนด้วยนะครับ ที่ให้ความสนใจทั้งตัวพีคเองและคุณพ่อ พีคเองก็หวังว่าทุกคน จะติดตามตัวพีคเองรวมทั้งคุณพ่อไปนานๆ นะครับ"

คุณพ่อปราบปลูกฝังพีคเรื่องอะไรมากที่สุด? "คุณพ่อจะปลูกฝังในเรื่อง การมีสัมมาคารวะมากที่สุดครับ เจอใครต้องยกมือไหว้ เวลาอยู่ที่โน่น คุยกับครูอาจารย์และผู้ใหญ่ทุกคน พีคพยามยามทำตัวนอบน้อมถ่อมตนเข้าไว้ อย่าทำให้ใครลำบากใจด้วยวาจาและกิริยาของเรา เวลาไปค้างบ้านเพื่อน รบกวนเจ้าของบ้านให้น้อยที่สุด พอกลับมาทำงานที่ไทย พีคก็นำสิ่งที่คุณพ่อปลูกฝังเอาไว้ตั้งแต่เด็กมาใช้ครับ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาเวลา รักษาคำพูดและยกมือไหว้ทุกๆ คนในที่ทำงานครับ"

ตอนเรียนที่ลอนดอน อังกฤษ มีเพื่อนๆ ที่พูดจาดูถูกพีคบ้างมั้ย เพราะไทยเรายังเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาอยู่? "เท่าที่จำได้ไม่มีนะครับ แต่มีคนเดียวคือเขาไม่ใช่พูดเชิงดูถูก แต่เขาแค่ไม่รู้ว่าเมืองไทยเราก้าวหน้าไปถึงไหนแล้ว เขาเลยถามว่า ยังขี่ช้างไปโรงเรียนอยู่หรือเปล่า (หัวเราะ) พีคก็เลยตอบไปว่า นั่นก็ดึกดำบรรพ์เกินไป เดี๋ยวนี้ใช้รถกันทั่วเมือง พอถามมุมมองเค้าเกี่ยวกับเมืองไทย เขาก็บอกว่า ทะเลสวย คนยิ้มเก่ง แต่เขายังคิดว่าเรายังใช้ชีวิตแบบทาร์ซาน ขี่ช้างไปโรงเรียนครับ".

พ่อลูกหล่อคนละแบบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้