วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออเจ้า แรงไม่เลิก คนแต่งชุดไทย ชมวัดไชยวัฒนาราม ล้นทะลัก

ออเจ้า แรงไม่เลิก คนแต่งชุดไทย ชมวัดไชยวัฒนาราม ล้นทะลัก

  • Share:

"ออเจ้า" แรงไม่เลิก ทำคนรู้จักเมืองมรดกโลก นักท่องเที่ยวกว่าหมื่นคน แต่งชุดไทย เข้าชมล้นทะลักวัดไชยวัฒนาราม ตามรอยละครดัง “บุพเพสันนิวาส”...

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ตั้งแต่ช่วงเช้า มีนักท่องเที่ยวแต่งชุดไทยเดินทางมา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้าชมวัดไชยวัฒนาราม ตามรอยละครดัง “บุพเพสันนิวาส” โดยมีผู้เข้าชมกว่าหมื่นคน ทั้งหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ คณะทัศนาจรจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ และนักศึกษาบางส่วนที่ศึกษาวิชาประวัติศาสตร์

ด้าน น.ส.สุกัญญา เบาเนิด ผู้อำนวยการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ได้มอบหมายให้ นายเธียรวิชญ์ ทรัพย์ยุทธ หัวหน้างานบริหารทั่วไป จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่อำนวยความสะดวก และให้คำแนะนำในการเข้าชมโบราณสถานแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวชมวัดไชยวัฒนาราม ตลอดทั้งวัน แม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าว นอกจากนี้ยังมีคณะจิตอาสานำกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ และมะม่วงน้ำปลาหวาน มาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยว รวมถึงหน่วยปฐมพยาบาล มาคอยบริการนักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการตอบแทนที่มาท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ขณะที่กรมศิลปากรได้ตอบรับกระแสความแรงของละคร บุพเพสันนิวาส เต็มที่ ด้วยการออกบัตรเข้าชมโบราณสถานเพียง 40 บาท สามารถเข้าชมได้ทุกวัน อีกทั้งยังนำรถรางล้อยาง ออกรับ-ส่งผู้สูงอายุและนักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ฟรีอีกด้วย

ด้านการจราจร พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการฝ่ายงานจราจร ได้ลงอำนวยการจราจรและส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร มาอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว แต่ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมโบราณสถานมีจำนวนมาก ทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนหาที่จอดรถไม่ได้ ต้องขับรถผ่านออกไปอย่างผิดหวัง

อย่างไรก็ตามจากกระแสความดังของละคร “บุพเพสันนิวาส” ได้ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยว จ.พระนครศรีอยุธยา โดยผู้เกี่ยวข้องได้กล่าวขอบคุณผู้สร้างละคร ผู้เขียนบทละคร ผู้กำกับ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับละครทุกคนๆ พร้อมขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่ติดตามทำข่าว ทำให้ชาวโลกได้รับรู้ว่าประเทศไทยมีดี มีเมืองมรดกโลกคือจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อันเป็นราชธานีเก่า และเป็นสถานที่อันควรค่าแก่การอนุรักษ์ รักษา และควรค่าแก่การเที่ยวชม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้