วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เช็กเรตติ้งล่าสุดเป็นยังไง? เมื่อ 7 สีส่ง 'ชาติลำชี' มาฆ่า 'การะเกด'

เช็กเรตติ้งล่าสุดเป็นยังไง? เมื่อ 7 สีส่ง 'ชาติลำชี' มาฆ่า 'การะเกด'

  • Share:

สนุกสุดๆ กับการชิงไหวชิงพริบของสองช่องคู่รักคู่อาฆาต ช่อง 3 ช่อง 7 เมื่อวิกหมอชิตส่งละครเพลงแนวบู๊มาฆ่าแม่การะเกด

จบ EP.7 ไปแล้วสำหรับ บุพเพสันนิวาส ล่าสุดคืนวันพุธที่ 14 มี.ค. เปิดตัวเลขเรตติ้งทั่วไทยได้เฉลี่ย 14.8 กทม.พุ่งสู่ถึง 20.6!!

อ่านเรื่องย่อนิยายเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" ได้ที่นี่

ตัวเลขเรตติ้งยังเดินหน้ากวาดต่อเนื่อง สำหรับ บุพเพสันนิวาส จังหวัดใหญ่ 17.8 ชนบท 12.30 โดยเฉพาะกรุงเทพฯ พุ่งไปถึง 20.6 แตะตัวเลขหลัก 20 แบบนี้ไม่เห็นมานานในยุคทีวีดิจิตอล งานนี้เฉลี่ยทั่วไทยอยู่ที่ 14.8 สังเกตว่าเรื่องนี้เริ่มต้นสตาร์ตตอนแรก ทั่วไทยเฉลี่ยแค่ 3.4 เท่านั้น นี่เพิ่งกลางเรื่องยังแตะ 20 รอดูเรตติ้งตอนจบกันว่าจะแตะเท่าไหร่

ขณะที่ช่อง 7 คู่ปรับตลอดกาล ส่งละครใหม่ ชาติลำชี ละครเพลงแนวบู๊ ที่เป็นจุดขาย ไม้ตายที่กินได้ยาวๆ ตรงทาร์เก็ต 7 สีมาสู้ กะให้ละครเพลงและคิวบู๊มาทุบความการะเกดและพี่หมื่น แต่เปิดตัวตอนแรกเฉลี่ยทั่วไทย 3.6

แม้จะเป็นตัวเลขที่ห่างกันไกลโข ไม่ใกล้เคียงกับ บุพเพสันนิวาส ใน EP.7 ที่ฉายชนกัน แต่ต้องอย่าลืมถ้าวัดว่าเป็นตอนแรกที่ออนแอร์ ก็ชนะบุพเพฯ ที่ตอนแรกได้เฉลี่ยทั่วไทย 3.4 อยู่นะ

บางทีช่อง 7 อาจต้องเปลี่ยนกลยุทธ์ "ป้าล้อมเมือง" เดิมที่เคยทำสำเร็จ ณ วันนี้บอกตรงๆ เลยว่า ทุกอย่างเปลี่ยนเป็น "โซเชียลล้อมประเทศ" หมดแล้ว ถ้าจุดกระแสโซเชียลติดก็กินยาวๆ

บางครั้งโซเชียลก็ไม่ต่างอะไรกับการ "สะกดจิตหมู่" ถ้าไม่ได้ดูจะกลายเป็นคนไม่อินเทรนด์ โจทย์ใหญ่ข้อนี้ถือเป็นการบ้านหนักของวิกหมอชิต "ทำยังไงละครช่อง 7" จะดังจนเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ระดับประเทศบ้าง?

จุดมุ่งหมายช่อง 7 อาจไม่ใช่แค่เรตติ้งของตายอีกต่อไป กระแสโซเชียล ต่างหากที่ต้องไม่ลืมที่จะฉวยมาให้ได้ อย่าลืมคู่แข่งเปรี้ยงแซงแบบจังๆ แค่เรื่องสองเรื่องแต่กลายเป็นวาระแห่งชาติได้ มันน่าเจ็บใจมั้ยล่ะ 

เรตติ้งดีทั้งปีแต่ไม่มีคนพูดถึง บางทีก็ฟาล์ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้