Thairath Logo
กีฬา

วิรัตน์ และ รังสิมา ประสานเสียง ปชป.ไม่ขอร่วมสังฆกรรม ระบบทักษิณ

Share :

วิรัตน์”จี้ “ประยุทธ์” จัดการคนช่วยเหลือระบอบทักษิณ รังสิมา"ลั่น ชู "บิ๊กตู่" ดีกว่าสังฆกรรมระบอบทักษิณ

วันที่ 11มี.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า มาถึงวันนี้ ใครสั่งเผาบ้านเผาเมือง ใครสั่งเผาศาลากลาง เชื่อว่า พี่น้องประชาชน หูตาสว่างเเล้ว เว้นแต่คนที่ได้รับประโยชน์ หรือ คนที่เป็นหุ้นส่วนกับระบบทักษิณ ที่ไม่รู้ร้อน รู้หนาว ประชาธิปัตย์ ไม่มีทางที่สมาชิกพรรค จะยอมให้พรรคร่วมมือกับระบอบทักษิณ ที่ทุจริตเชิงนโยบาย แทรกแซงสื่อ และองค์กรอิสระ รู้เห็นในการล่วงละเมิดสถาบัน จนมีพี่น้องชาวไทยเข้าชุมนุมเพื่อขับไล่ พวกที่ทำผิดเเล้ว ไม่ยอมรับผิด แก้กฎหมายเลยซอยเพื่อพรรคพวกบริวาร ขอให้สบายใจได้เลยว่า พรรคประชาธิปัตย์ ไม่มีวันที่จะไปสมคบร่วมจับมือเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม ศาลยุติธรรม ได้ทยอยพิพากษาคนเผาบ้านเผาเมือง พี่น้องประชาชน กำลังดูว่า คนที่สั่งเมื่อไหร่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเสียที แต่ที่กระบวนการยุติธรรม ยังเอาผิดคนเผาบ้านเผาเมืองคนเผาศาลากลาง หรือ คนที่สั่งเข่นฆ่าประชาชนยังไม่รวดเร็ว เพราะ มีคนในกระบวนการยุติธรรมบางส่วนที่บิดผันสำนวน คอยช่วยเหลือระบอบทักษิณอยู่ ทางการจะต้องจัดการคนเหล่านี้โดยเด็ดขาด เชื่อว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ทราบดีแล้ว ถ้าไม่ดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องตามหลักการ วันหนึ่งข้างหน้าจะยากในการแก้ไขอย่างยิ่ง

ด้าน น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีตส.ส.สมุดสงครามพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า กรณีที่นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ออกมาให้ข่าวในทำนองว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะไม่จับมือกับระบอบทักษิณ แต่แอบคุยในทางลับกับเผด็จการนั้น ตนขอพูดในนามส่วนตัวว่า ไม่เห็นด้วยที่พรรคประชาธิปัตย์ จะจับมือกับพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาล พูดง่ายๆ จับมือกับทหาร ดีกว่าจับมือกับระบอบทักษิณ เพราะตอนที่ตนเป็น ส.ส.ในสภา เคยได้เห็นได้รู้แล้วว่า พรรคเพื่อไทยประชาธิปไตยแต่ปาก ส่วนในสภายิ่งกว่าบริษัทของเขา ที่สามารถควบคุมได้หมดทุกอย่าง ไม่เป็นประชาธิปไตยแท้จริง ระบอบทักษิณ น่ากลัวกว่าการรัฐประหารด้วยซ้ำไป เราต่อสู้ล้มล้างระบอบทักษิณแทบเป็นแทบตาย แต่พออยู่ๆ จะให้จับมือกับเพื่อไทย เป็นไปไม่ได้ เหมือนน้ำมันกับน้ำ ขาวกับดำ ต้องอยู่คู่ขนานกันไปไม่มีทางกลับมาบรรจบกันได้

ถ้าจำเป็นต้องมีการโหวตนายกฯคนนอกจริงๆ แล้วจำเป็นต้องตนยกมือ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช.ตนยอมยกมือให้ แต่ถ้ายกมือให้คนของพรรคเพื่อไทยไม่มีทางยอม บอกนายวรชัย ไปเลยว่า พรรคเพื่อไทย ไม่ต้องรอฝันหวาน ถ้ายังมีตระกูลทักษิณครอบงำ ก็เป็นคู่ขนานฝั่งซ้ายฝั่งขวา ขาวกับดำ แบบนี้ไปตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...
ปชป.ไม่ร่วมสังฆกรรมวิรัตน์ กัลยาศิริระบอบทักษิณรังสิมา รอดรัศมีข่าวทั่วไป