วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกเล็กเมืองสิงห์ จัดพิธีแต่งงานให้ลูกแฝด ชาย-หญิงวัย3ขวบ แก้เคล็ด (คลิป)

นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์ ยกขบวนขันหมาก พร้อมสินสอด จัดพิธีแต่งงานให้ลูกฝาแฝด เพื่อแก้เคล็ด-ถือเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว
 หลังจากที่ผ่านมา ลูกทั้งสองไม่สบายบ่อย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 110 ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ได้มีการจัดให้มีพิธีการแต่งงานให้แก่ ด.ช.สรวิช วิงวอน หรือ น้องวินวิน อายุ 3 ขวบ กับ ด.ญ.อมลวรรณ วิงวอน หรือ น้องวาวา อายุ 3 ขวบ ซึ่งทั้งคู่เป็นเด็กฝาแฝดชายหญิง เกิดเมื่อวันที่ 9 เม.ย. 2558 โดยเกิดห่างกันเพียง 2 นาที ท่ามกลางแขกเหรื่อ เพื่อนบ้าน เพื่อนฝูง และญาติมิตรเป็นจำนวนมากที่มาร่วมพิธี โดยมี นางพัชราภรณ์ วิงวอน ผู้เป็นแม่ และเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี และ นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ผู้เป็นพ่อ และเป็นนายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี คอยให้การต้อนรับ

สำหรับ น้องวินวิน เจ้าบ่าว อยู่ในชุดสูทสากลสีเงิน ผูกเนกไท และ น้องวาวา เจ้าสาวน่ารักสดใสในชุดกระโปรงยาวสีขาว
 ภายในงานได้มีการจัดงานแต่งงานเหมือนกับงานแต่งคู่บ่าวสาวทั่วไปทุกอย่าง มีพิธีตามประเพณีไทยและขบวนแห่ขันหมาก กั้นประตูเงินประตูทอง ส่วนสินสอดมีทั้งเงินจำนวน 888,888 บาท และทองรูปพรรณหนัก 100 บาท โดยมีการโรยดอกดาวเรือง ถั่วงา เพื่อความเป็นสิริมงคล ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นของครอบครัวและผู้ที่มาร่วมงาน


นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี กล่าวว่า เนื่องจากลูกทั้งสองที่เป็นฝาแฝดชายหญิงที่เกิดห่างกันเพียง 2 นาทีนั้น ลูกทั้งสองคนไม่สบายบ่อย จึงมีผู้หลักผู้ใหญ่และพระอาจารย์ที่ตนนับถือได้แนะนำมาว่า ควรทำพิธีแต่งงานฝาแฝดชายหญิงเพื่อแก้เคล็ด ตามคำโบราณที่เชื่อว่า ฝาแฝดชายหญิงที่เกิดมาพร้อมกันนั้นเป็นเนื้อคู่กันกลับชาติมาเกิด ฉะนั้นจะต้องจัดงานแต่งตามประเพณีเพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อให้เด็กแฝดทั้งสองมีสุขภาพดี ไม่เจ็บไม่ป่วย เรียนเก่ง อนาคตดี การงานอาชีพมั่นคง ตนและภรรยาจึงได้ปรึกษากัน และตกลงจัดให้มีพิธีแต่งงานให้แก่ลูกแฝดชายหญิงทั้งสองคนขึ้นในวันนี้


นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์ ยกขบวนขันหมาก พร้อมสินสอด จัดพิธีแต่งงานให้ลูกฝาแฝด เพื่อแก้เคล็ด-ถือเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว
 หลังจากที่ผ่านมา ลูกทั้งสองไม่สบายบ่อย 11 มี.ค. 2561 15:15 11 มี.ค. 2561 15:59 ไทยรัฐ