วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แทบหมดตัว! ‘ป้าจุ๊’ ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง-เต้านม ลูกต้องลาออกมาดูแล

“สนุ๊ก สะพานบุญ” สาวสวยใจกุศลเข้าเยี่ยม “ป้าจุ๊” ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและเต้านม ลูกทำงานรับผิดชอบค่าใช้จ่ายคนเดียว อีก 2 คนต้องลาออกมาดูแล ขายแม้กระทั่งจานชามมาเป็นค่ารักษาจนแทบหมดตัว...

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Warangaon Decharachata หรือที่รู้จักกันในชื่อ สนุ๊ก สะพานบุญ ที่มักเดินสายช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากอยู่สม่ำเสมอ ล่าสุดได้ลงพื้นที่และโพสต์ถึงกรณีของ “ป้าจุ๊” หญิงป่วยมะเร็ง อายุ 63 ปี ที่ลูกสาว หรือ น.ส.ธัญศา สิงหปรีชา เผยให้ฟังว่า แม่ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง 3 ปี ก่อนหน้านี้เป็นมะเร็งเต้านม รวมๆ เกือบ 10 ปี แต่มาทรุดหนักก็ตอนตกบันไดเดือนกันยายนปี 60 ทำให้ศีรษะแตกและกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีลูก 3 คน ทำงานคนเดียว อีก 2 คน ต้องออกจากงานประมาณ 1 ปีแล้วเพื่อดูแลแม่ โดยคิดว่าถ้าแม่อาการดีขึ้นจะได้กลับไปทำงานสักคนเพื่อจะได้มีรายการเพิ่ม ส่วนค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ทำแผลวันละเกือบ 1,000 บาท ซึ่งเวลา 2 ปีกว่าที่ผ่านมารักษาแทบหมดตัว

“แต่ก่อนแม่ดูแลเลี้ยงเรา ทำไมเราจะดูแลแม่ไม่ได้อะพี่ ลำบากก็ต้องสู้ ถ้าเราไม่สู้ แม่ก็ทรุด”

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน 2 ท่าน บอกว่า “น่าเห็นใจ เพราะนำทุกอย่างมาขายหมด นี่ก็นำจานชามสวยๆ ที่เก็บไว้มาขาย เพื่อนบ้านสงสารก็ช่วยซื้อกัน บ้านนี้ก็ไม่รู้จะไปเมื่อไหร่” ส่วนสนุ๊ก ก็ไปเยี่ยมมาแล้ว 3 ครั้ง นำสิ่งของจำเป็นต่างๆ ไปมอบให้

ทั้งนี้ หากใครอยากบริจาคสิ่งของจำพวก อุปกรณ์ทำแผลเป็นหลัก ทั้ง ตาข่ายกันติดแผล (BACTIGRAS) วันละกล่อง, ครีมทาแผล(สกินเฟ็กต์) วันละ 2 หลอด, ไม้พันสำลีไซส์ L วันละห่อ, ผ้าก๊อซใยสังเคราะห์(ลองเมด), วันละ 2 ห่อ ผ้ายืดพันแผล(ลองเมด) วันละห่อ, น้ำเกลือ วันละ 1 ขวดใหญ่, ไฮโดรเจร 1 ขวดต่อ 1 สัปดาห์, แพมเพิร์สไซส์ L, แผ่นรอง, ทิชชูเปียก, ทิชชูม้วนใหญ่ และเทปกาว หรือเงินช่วยเหลือ สามารถบริจาคได้ที่ 125/309 หมู่ 5 ถ.สายไหม แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพ 10220 และบัญชีเลขที่ 023-1-12708-9 ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี น.ส.ธัญศา สิงหปรีชา หรือติดต่อได้ที่ลูกสาวป้าจุ๊ หมายเลข 06-4931-8969.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Warangaon Decharachata)

“สนุ๊ก สะพานบุญ” สาวสวยใจกุศลเข้าเยี่ยม “ป้าจุ๊” ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองและเต้านม ลูกทำงานรับผิดชอบค่าใช้จ่ายคนเดียว อีก 2 คนต้องลาออกมาดูแล ขายแม้กระทั่งจานชามมาเป็นค่ารักษาจนแทบหมดตัว... 8 มี.ค. 2561 17:34 8 มี.ค. 2561 18:03 ไทยรัฐ