วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโรคซึมเศร้า ตัดพ้อเบื่อโลก ทิ้ง จม.ขอลา ผูกคอดับคาบ้านพัก

หนุ่มใหญ่เป็นโรคซึมเศร้า ทิ้งจดหมายตัดพ้อ ไม่มีเพื่อน ไม่มีพวกพ้อง ไม่รู้จะอยู่แบบไหน ก่อนผูกคอตายลาโลกคาบ้านพัก เพื่อนบ้านเผยผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว เลิกกับเมียได้ 3 ปี มีลูก 2 คน เป็นคนเก็บตัว ก่อนตายได้ตะโกนบอก เบื่อโลก ขอลา...เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มี.ค. พ.ต.ท.วัชรพล ลาดบัวผัน สว.(สอบสวน) สภ.บึงโขงหลง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีคนผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 58 หมู่ 14 บ.บัวโคก ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ฐาประวิชญ์ อินทะชัย ผกก.สภ.บึงโขงหลง รับทราบ ก่อนจะเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พญ.พรสวรรค์ วิชชุตเวส แพทย์เวร รพ.บึงโขงหลง กู้ภัยสว่างฯ จุดบึงโขงหลง และโสกก่าม เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวห่างกันราว 5 เมตร ชาวบ้านกำลังจับกลุ่มพูดคุย และมุงดูศพ นายสมศักดิ์ รัชโน อายุ 42 ปี ที่ใช้สายไฟเก่ามัดติดกับคานไม้ ผูกคอตัวเองเสียชีวิตกลางบ้าน ในสภาพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้น 3 ส่วน สีเทา สอบถาม นายสาคร มาดขาว อายุ 48 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน เล่าว่า ปกติผู้ตายก็อยู่บ้านคนเดียว เพราะภรรยาได้เลิกรากันไปประมาณ 3 ปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตอาศัยอยู่กับยาย คนเล็กไปอยู่กับภรรยา ตนเองได้สังเกตเห็นผู้ตายมีอาการซึมเศร้ามาหลายวันแล้ว ก็ได้แต่ร้องเรียกถาม แต่ผู้ตายก็เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน จนมาวันนี้ผู้ตายก็ได้ตะโกนบอกกับตนเองว่า เบื่อโลกแล้ว ขอลาแล้ว ตนเองก็ไม่คิดว่าผู้ตายจะมาจบชีวิตลงแบบนี้ 

จากการตรวจสอบและหาหลักฐานของเจ้าหน้าที่ พบว่ามีข้อความเชิงตัดพ้อเขียนไว้ในสมุด ว่า ผมผิดอะไร ผิดมากใช่ไหมถึงไม่ให้รู้อะไร ไม่มีเพื่อน ไม่มีพี่น้อง ไม่มีพวกพ้อง ไม่รู้จะอยู่แบบไหน ไม่รู้ต้องทำอะไร เมื่อไร ตอนไหน ใครก็ได้ช่วยบอกผมที....คิดซะว่าทำบุญ.. เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และคาดว่าผู้ตายคงเป็นโรคซึมเศร้า ประกอบกับมีความเครียด จึงตัดสินใจผูกคอตาย หลังจากชันสูตรศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และญาติไม่ติดใจในการตายครั้งนี้ จึงส่งมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มใหญ่เป็นโรคซึมเศร้า ทิ้งจดหมายตัดพ้อ ไม่มีเพื่อน ไม่มีพวกพ้อง ไม่รู้จะอยู่แบบไหน ก่อนผูกคอตายลาโลกคาบ้านพัก เพื่อนบ้านเผยผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว เลิกกับเมียได้ 3 ปี มีลูก 2 คน 7 มี.ค. 2561 10:20 7 มี.ค. 2561 10:39 ไทยรัฐ