วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้องโยชิ แจ้ง ตร.ถูกมือดีโพสต์เฟซบุ๊ก หาคนแต่งงาน หวัง 2 ล้าน รักษาแม่

น้องโยชิ แจ้ง ตร.ถูกมือดีโพสต์เฟซบุ๊ก หาคนแต่งงาน หวัง 2 ล้าน รักษาแม่

  • Share:

“น้องโยชิ” มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2017 พร้อมทนาย แจ้งความเอาผิดมือดีโพสต์ภาพลงโซเชียล ประกาศหาคนแต่งงาน เรียกเงิน 2 ล้าน รักษาแม่ สร้างความเสื่อมเสีย ตร.พัทยารับลูกพร้อมประสาน ปอท.หาตัวการ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มีนาคม น้องโยชิ รินรดา ธุระพันธ์ เจ้าของตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ยูนิเวร์ส 2017 พร้อมด้วย นายโฆษิต แก้วไตรรัตน์ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังจากมีผู้ไม่หวังดีโพสต์ข้อความและรูปถ่ายของตนเองลงในระบบโซเชียล ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความประมาณว่า น้องโยชิ มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2017 ประกาศหาคนแต่งงานเพื่อหาเงินช่วยอุปการะแม่ที่เจ็บป่วย โดยมีรายละเอียด จะต้องให้ที่อยู่อาศัยและเงินสด จำนวน 2 ล้านบาท เพื่อรักษาพยาบาล จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์

ต่อมา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เรียกคณะทั้งหมดเข้าพูดคุย และสอบถามที่มาที่ไป ซึ่งทางตัว น้องโยชิ ต้องการชี้แจงข้อเท็จจริงให้สังคม และผู้ติดตามข่าวสารทั่วไปได้รับทราบว่า เรื่องราวที่ปรากฏในระบบโซเชียลดังกล่าวนั้น ไม่เป็นความจริง และสร้างความเสื่อมเสียให้ตนเอง

นอกจากนี้ ยังเกรงว่า จะถูกนำไปแอบอ้างสร้างความเสียหาย จึงได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันดังกล่าว เพราะขณะนี้ยังอยู่ในช่วงเก็บตัวประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน 2018 ซึ่งอาจใช้สถานการณ์นี้หลอกลวงผู้อื่นได้

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความก่อนประสานกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.เพื่อตรวจสอบและหาข้อมูลผู้กระทำผิด นอกจากนี้ ยังจะได้ประสานไปยังเครือข่ายของระบบสัญญาณโทรศัพท์ที่มีข้อมูลประกาศไว้ในโพสต์ดังกล่าว เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือผู้กระทำผิดในเรื่องดังกล่าวมาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้