วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำไมครูเป็นแบบนี้? บุ๋ม เร่งจี้! ต้นสังกัดจัดการ

ทำไมครูเป็นแบบนี้? บุ๋ม เร่งจี้! ต้นสังกัดจัดการ

  • Share:

เรื่องโกงปล่อยไว้ไม่ได้ ปล่อยไปนานจะพ่นพิษให้สังคมย่ำแย่ ต้องขยี้ๆ ขยายๆ ให้ชัดเจน คนทำผิดต้องได้รับโทษ คนดีออกมาแฉ! ต้องได้กำลังใจ และได้รับการสนับสนุนส่งเสริม

นางงามตัวแม่ตัวจริง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี งานแน่นจริงๆ ช่วงนี้กำลังขยันๆ ทำงานร่วมกับแป้งใหม่ CHALING งานเยอะก็จริง แต่เรื่องปัญหาสังคม บุ๋มก็สนใจยิ่งกว่า ตอนนี้มีคดีใหญ่มากๆ น่าจับตาสุดๆ กรณีเน็ตไอดอลตัวจริง น้องแบม ปณิดา ยศปัญญา นักศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หลังจากที่เข้าไปฝึกงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น สืบพบการทุจริตโกงเงินคนจนของเจ้าหน้าที่ ต่อมา ได้มีการขยายผลตรวจสอบลุกลามไปหลายจังหวัดแล้ว น่าตะลึง! พบว่ามีการโกงเยอะในอีกหลายจังหวัด

โดยล่าสุด น้องแบม ออกมาแฉถึงพฤติกรรมของครูอาจารย์บางท่านในมหาวิทยาลัย ทำให้สังคมคาใจหนักมากๆ ทำไมอาจารย์ถึงได้มีพฤติกรรมที่ไม่ดีอย่างนี้ได้ บุ๋ม ปนัดดา บอกเลยว่า "อยากให้ทางรัฐ ทางมหาลัยดูแลน้องอย่างจริงจังต่อไป บุ๋มก็เป็นห่วงน้อง ต่อไปไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น ส่วนอาจารย์ที่ตำหนิน้อง หรือดุด่าว่าน้อง กรณีเปิดโปงเรื่องโกงเงินคนจน อยากให้พิจารณาตัวเองในฐานะที่เป็นครูบาอาจารย์ แต่แสดงการการกระทำที่ไม่สมควร เป็นผู้สั่งสอนในสิ่งที่ดี อยากให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบในการกระทำของตัวเองด้วยค่ะ ส่วนอธิการบดีต้นสังกัดของมหาวิทยาลัย ก็ต้องเร่งตรวจสอบด้วยค่ะ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีต่อไป".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้