วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลังชลกั๊ก จับมือ ชทพ. เป็นพันธมิตร ระบุขอรอชัดวันเลือกตั้งก่อน

พลังชลกั๊ก จับมือ ชทพ. เป็นพันธมิตร ระบุขอรอชัดวันเลือกตั้งก่อน

  • Share:


พรรคพลังชล กั๊กจับมือ ชาติไทยพัฒนา เป็นพันธมิตรสู้ศึกเลือกตั้ง ส่วนจะหนุนใครนั่งนายกฯ บอกยังมีเวลาอีกนาน ขอรอชัดเจนวันเลือกตั้งก่อน...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นายสุระ เตชะทัต โฆษกพรรคพลังชล กล่าวถึงการยื่นขอจดจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่วันแรกมีถึง 42 พรรคว่า ถือเป็นสิ่งที่สวยงามในระบอบประชาธิปไตย เป็นการทำตามกติกาที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ แต่รายละเอียดยังมีขั้นตอนที่แต่ละพรรคต้องทำอีกมาก เช่น เรื่องสมาชิกพรรค จำนวนสาขาพรรค เพื่อให้ได้รับการรับรองเป็นพรรคการเมืองอย่างสมบูรณ์ ส่วนวันที่ 28 มี.ค. ที่ กกต.จะเชิญพรรคการเมืองเดิม มาประชุมชี้แจงทำความเข้าใจในแนวทางปฏิบัติ ก่อนจะเริ่มดำเนินการเรื่องสมาชิกพรรคในวันที่ 1 เม.ย.นั้น อะไรที่เป็นประโยชน์กับส่วนรวม พรรคพลังชลยินดีให้ความร่วมมือ เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันระหว่าง กกต.กับพรรคการเมือง

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวพรรคพลังชลเตรียมจับมือเป็นพันธมิตรการ
เมืองกับพรรคชาติไทยพัฒนาในการเลือกตั้งครั้งต่อไป นายสุระตอบว่า ข้อเท็จจริงยังไม่ได้มีการเจรจาพูดคุยกัน เวลานี้ คสช.ยังห้ามไม่ให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม จึงยังบอกไม่ได้ว่าใครจะไปรวมกับใคร หรือจะสนับสนุนผู้ใดผู้หนึ่งให้เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องรอให้ทำกิจกรรมทางการเมืองได้ก่อน ยังมีเวลาอีกนาน อีกทั้งขอให้มีความชัดเจนอย่างแท้จริงก่อนว่าการเลือกตั้งเกิดขึ้นในช่วงใดแน่ เมื่อถึงเวลานั้นค่อยมาหารือพูดคุยกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้