วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กหลวง ขานรับ นโยบาย ตร. ห้ามตำรวจนครบาล ใส่แว่นดำปฏิบัติหน้าที่

บิ๊กหลวง ขานรับ นโยบาย ตร. ห้ามตำรวจนครบาล ใส่แว่นดำปฏิบัติหน้าที่

  • Share:

ตำรวจยุคใหม่ ไม่ใส่แว่นดำ! นครบาลขานรับ ตร. บิ๊กหลวง เซ็นคำสั่ง ห้ามตำรวจสวมแว่นดำขณะปฏิบัติหน้าที่ เพราะดูไม่เหมาะสม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกคำสั่งที่ 0015(น.1.1)/7 ลงวันที่ 2 มีนาคม ว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป.) ได้กำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามดังนี้ คือ 1.ให้แต่งกายให้เรียบร้อยเป็นไปตามระเบียบที่กำหนด และต้องตัดผมสั้น 2.ห้ามสวมใส่แว่นตาดำขณะปฏิบัติหน้าที่ 3.ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นต้องประพฤติและปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา และตรวจสอบการปฏิบัติงานของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

โดย พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น.ดูแลงานป้องกันปราบปรามกล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) สั่งการ ส่วนกรณีการห้ามสวมใส่แว่นดำขณะปฏิบัติหน้าที่นั้น จากการสอบถามเหตุผลไปเนื่องจากดูแล้วไม่เหมาะสมจึงมีข้อสั่งการดังกล่าว โดยตนไม่ได้เป็นผู้สั่งการแต่ได้อ้างถึงข้อสั่งการตาม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เป็นผู้สั่งการการกำชับในการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเห็นว่าหากมีการปฏิบัติหน้าที่กลางแดด อาจจะมีความจำเป็นต้องใส่แว่นกันแดดด้วย เพื่อการปฏิบัติหน้าที่ได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เมื่อมีข้อกำกับสั่งการมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะปฏิบัติตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้