วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ภูมิธรรม' ชมเปิดตัวพรรคการเมืองใหม่คึกคัก เชื่อเป็นการหาทางออกให้ ปท.

'ภูมิธรรม' ชมเปิดตัวพรรคการเมืองใหม่คึกคัก เชื่อเป็นการหาทางออกให้ ปท.

  • Share:

"ภูมิธรรม" ชื่นชมการเปิดตัวตั้งพรรคการเมืองหน้าใหม่ เชื่อมั่นการแสวงหาทางออกให้ประเทศ ด้วยกระบวนการประชาธิปไตย เลิกใช้อาวุธปล้นอำนาจบีบบังคับอนาคตประชาชน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 61 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีการเปิดตัวตั้งพรรคการเมืองใหม่หลายพรรคว่า การเปิดตัวของพรรคการเมืองใหม่ช่วงเวลานี้ เป็นสิ่งที่ต้องชื่นชม ควรให้การต้อนรับ ให้กำลังใจอย่างเต็มที่ในความกระตือรือร้น มีส่วนร่วมในเวทีการเมืองครั้งนี้ การที่ประชาชนรวมตัวแสดงออกซึ่งความมุ่งมั่นที่จะแสวงหาทางเลือกใหม่ๆ ให้กับอนาคตประเทศ ด้วยวิถีทางเข้าสู่กระบวนการประชาธิปไตย เต็มใจผ่านการตัดสินใจของประชาชนเป็นวิถีทางที่มีเกียรติยศ ศักดิ์ศรี เพราะมิใช่หนทางแบบผู้มีอำนาจและอาวุธอยู่ในมือเคยใช้ เพื่อบีบบังคับกำหนดอนาคตให้ประชาชน โดยไม่ได้รับความยินยอม ขอสนับสนุนและต้อนรับการเกิดขึ้นของพรรคการเมืองใหม่ๆ ไม่ว่าพรรคนั้นจะคิด ความเชื่อ หรือเสนอตัวเป็นทางเลือกเช่นไร เพราะคือโอกาสที่เปิดกว้างให้ประชาชนได้คิดพิจารณาถึงเงื่อนไขและนโยบายที่ดีที่สุด สำหรับอนาคตของพวกเขาเองอย่างเป็นอิสระ ไม่มีเหตุผลใดต้องคัดค้าน ขัดขวาง

นายภูมิธรรม ระบุต่อว่า ทุกกลุ่มของฝ่ายประชาธิปไตยต้องร่วมกันหาจุดลงตัวที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ หาจุดร่วมมือกันที่ลงตัว จะส่งผลให้ฝ่ายประชาธิปไตยและประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด ไม่มีสิ่งใดต้องกังวลเรื่องความถูก-ผิด เพราะสถานการณ์เช่นนี้นำไปสู่การเปิดมุมมองในการตัดสินใจ ทำให้ได้ใคร่ครวญตัดสินใจถึงสิ่งที่ดี เหมาะสมที่สุดในสถานการณ์ที่เป็นจริง เชื่อมั่นว่าทุกกลุ่มทุกพรรคในฝ่ายประชาธิปไตยต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดให้เกิดขึ้น หลังจากที่เสียเวลา เสียโอกาสมาหลายปีให้ฝ่ายตรงข้ามประชาธิปไตย ถ้าพรรคใดตัดสินใจแล้วก็ก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างหนักแน่นมั่นคง ผลที่เกิดขึ้นทุกอย่างคือ กระบวนการเรียนรู้ที่สำคัญของฝ่ายประชาธิปไตยและของประชาชน ขอสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้นักประชาธิปไตยทุกท่าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้