วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าสัวแก่กว่า! ‘ศรีวราห์’ ยันรับไหว้เปรมชัย ตามมารยาท ไม่กระทบสำนวน

เจ้าสัวแก่กว่า! ‘ศรีวราห์’ ยันรับไหว้เปรมชัย ตามมารยาท ไม่กระทบสำนวน

  • Share:

“บิ๊กปู” เผยไม่กังวลกรณีโซเชียลวิจารณ์สนั่น ชอตเด็ดรับไหว้ “เปรมชัย” ลั่น! ที่ทำไปตามมารยาทไทย เนื่องจากเจ้าสัวมีอายุมากกว่า พร้อมยืนยันไม่กระทบต่อสำนวนคดีอย่างแน่นอน...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.61 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีภาพนิ่งรับไหว้นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตามที่ได้มีข่าวปรากฏในสื่อโซเชียลมีเดีย เมื่อเช้าที่ผ่านมา ว่า ตนได้เห็นภาพดังกล่าวแล้ว และไม่มีความกังวลใจแต่อย่างใด โดยมองว่าเป็นการรับไหว้ตามมารยาทของสังคมไทย และนายเปรมชัย ก็มีอายุมากกว่าตนเอง 
 
“สังคมจะนำไปวิพากษ์วิจารณ์อย่างไร ก็เป็นสิทธิ์ของแต่ละคน และขึ้นอยู่กับจรรยาบรรณของการนำเสนอ ยืนยันตนเองเป็นข้าราชการ รับเงินแผ่นดิน ทั้งนี้ตนเองไม่ได้นำเรื่องดังกล่าวมาใส่ใจ เนื่องจากมารยาทไทย กับการดำเนินคดีเป็นคนละส่วนกัน และภาพดังกล่าวก็ไม่ได้ส่งผลต่อสำนวนคดี และไม่ได้ใช้ประกอบในสำนวนด้วย อย่างไรก็ตามสำนวนคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว เหลือเพียงรอผลการตรวจสอบบางประเด็นเท่านั้น” พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้