วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่ามองข้าม! ‘แชมเบอร์เลน’ พูดถึง ‘มิลเนอร์’ หลังฟอร์มแจ่มกับหงส์แดง

อย่ามองข้าม! ‘แชมเบอร์เลน’ พูดถึง ‘มิลเนอร์’ หลังฟอร์มแจ่มกับหงส์แดง

  • Share:

อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง เจมส์ มิลเนอร์ ดาวเตะเพื่อนร่วมทีม..


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 มี.ค. ว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน กองกลางทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมายกย่อง เจมส์ มิลเนอร์ แข้งสารพัดประโยชน์รองกัปตันทีม ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในฤดูกาลนี้

ในช่วงที่ผ่านมาแฟนบอลต่างพูดถึงความยอดเยี่ยมของ 3 ประสานแนวรุกของหงส์แดงอย่าง ซาลาห์, มาเน และ เฟอร์มิโน ทำให้ล่าสุด แชมเบอร์เลน ออกมาให้เครดิตกับ มิลเนอร์ ที่มีส่วนสำคัญกับผลงานที่ดีของทีมเช่นกัน

“ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมากนะในทุกฤดูกาล มิลเนอร์เป็นหนึ่งในบรรดานักเตะที่มีความซื่อสัตย์และทำงานหนักมาก เขาช่วยผู้คนที่อยู่รอบตัวเขาสามารถสร้างสิ่งที่เจ๋งๆ ได้ เขาคือนักสู้และเครื่องจักร แต่ความสามารถด้านเทคนิคและสิ่งที่เขาทำได้ถูกลืมไป ในเกมที่เราเกือบจะทำได้ถึง 7 ประตู และในเกมที่ 3 แนวรุกของเราทำ 2 หรือ 3 ประตู เขามีส่วนกับเรื่องนั้นนะผลงานของเขาในเกมกับปอร์โตก็สุดยอดมาก ผมเห็นสถิติแอสซิสต์ของเขาในแชมเปียนส์ลีกแล้วล่ะ มันสุดยอดมาก! เขามีส่วนร่วมกับเกมรุกของเรา ไม่ค่อยมีคนเห็นหรอก แต่ทุกคนในทีมเห็นมัน และเราทุกคนรู้สิ่งที่เขาสามารถทำได้ เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากหลายปีแล้วกับสโมสรใหญ่ๆ เขาคว้าแชมป์มาแล้ว ดังนั้นเราจำเป็นต้องมีคนแบบเขาในขุมกำลัง เขาทำได้ยอดเยี่ยมมากในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เขาเป็นส่วนสำคัญของทีมตั้งแต่ย้ายมาที่นี่แล้วล่ะ เขามีคาแรกเตอร์ที่ยิ่งใหญ่ทั้งในและนอกสนามสำหรับเรา เขาคือคนที่เราจำเป็นต้องมีในทีม” แชมเบอร์เลน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้