วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บก.ลายจุด ดัน 'พรรคเกรียน' รับสมาชิก 150 คน ลั่น! ไม่ให้ตั้งไม่ยอมแน่

บก.ลายจุด ดัน 'พรรคเกรียน' รับสมาชิก 150 คน ลั่น! ไม่ให้ตั้งไม่ยอมแน่

  • Share:

“บก.ลายจุด” เตรียมตั้ง “พรรคเกรียน” คึกเสริมแนวร่วม 150 คน จ่อขออนุญาต คสช. ระบุชัด หากไม่อนุญาตพรรคเกรียน แล้วไปอนุญาตบางพรรค ไม่ยอมแน่ๆ

วันที่ 2 มี.ค. นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าก่อตั้งพรรคเกรียน ว่า มีผู้สนใจเยอะมาก จึงตัดสินใจว่า จะขยายจำนวนการรับสมัครสมาชิกในฐานะผู้ริเริ่มจาก 15 คน เป็น 150 คน โดยแนวทางของพรรคเกรียนจะเน้นไปที่การมีส่วนร่วมอย่างกว้างของสมาชิกทุกคน จะเป็นการรวมกลุ่มทางการเมืองที่มีแนวทางเหมือนกัน ใครมีความเห็นสอดคล้องกันก็เดินเข้ามาเอง

"ตอนนี้ตนเริ่มสร้างกลุ่มในเฟซบุ๊ก สำหรับเป็นพื้นที่ให้สมาชิกเข้ามาแสดงความคิดเห็นกัน ตอนนี้จะเริ่มจากการร่วมกันกำหนดนโยบายขึ้นมาก่อน ทั้งนี้ พรรคเกรียนจะใช้โซเชียลมีเดีย เป็นสื่อหลักในการติดต่อและเผยแพร่ข้อมูล เพราะเป็นสื่อหลักที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และประหยัดที่สุด ทั้งนี้คาดว่าจะไปจดทะเบียนพรรคที่กกต. ภายในสิ้นเดือน มี.ค.จากนั้นจะขอ คสช.เพื่อเปิดประชุมพรรคการเมือง" 

สำหรับทำกิจกรรมต่อไป เชื่อว่า คสช. จะไฟเขียวให้ทุกพรรคที่จดทะเบียนใหม่ทุกพรรค เปิดประชุมเพื่อทำกิจกรรมต่อไป รวมถึงพรรคเกรียนด้วย คงไม่มีเหตุผลอะไรที่คสช.จะอนุญาตบางพรรค ไม่อนุญาตบางพรรค แต่หากไม่อนุญาตพรรคเกรียน แล้วอนุญาตบางพรรค ตนไม่ยอมแน่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้