วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พุทธศาสนิกชนที่ดีในแบบของ 'เฌอปราง BNK48' ไอดอลสายวิทย์

พุทธศาสนิกชนที่ดีในแบบของ 'เฌอปราง BNK48' ไอดอลสายวิทย์

  • Share:

เฌอปราง BNK48 เผยเทคนิคการจำความสำคัญของวันมาฆบูชา และการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีในแบบที่ตัวเองทำได้ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาเท่าที่กำลังที่มี...

เฌอปราง อารีย์กุล หรือ แคปเฌอ กัปตันวงไอดอลสาว BNK48 ได้เผยผ่านไลฟ์สดแอปพลิเคชัน VOOV เมื่อวันที่ 28 ก.พ.2561 ว่า วันนี้เป็นการไลฟ์สดในวันสิ้นเดือน หลังจากที่วง BNK48 ได้รางวัลจากงาน ไทยแลนด์ โซเชียลอวอร์ดส์ 2018 ในฐานะกลุ่มศิลปินคู่ดูโอยอดเยี่ยมประจำปี 2018 เป็นรางวัลแรกของวงในฐานะ BNK48 ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่สนับสนุนวงมาโดยตลอด

สำหรับ วันที่ 1 มี.ค.2561 เป็นวันมาฆบูชา สำหรับเฌอ เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2561 ที่ผ่านมา เฌอได้มีโอกาสไปร่วมงานรับรางวัล ทูตพระพุทธศาสนา เนื่องในวันมาฆบูชา รู้สึกดีใจมาก เพราะเฌอเคยเรียนโรงเรียนพุทธศาสนา เป็นโรงเรียนวิถีพุทธมาก่อน ได้มีโอกาสฝึกปฏิบัติธรรม และกิจกรรมทางพุทธศาสนาค่อนข้างมาก สวดมนต์ทุกวัน ตอนนี้ก็เริ่มคิดถึงการไปปฏิบัติธรรมบ้าง การเข้าไปอยู่ในวัด อยู่กับความสงบ เพื่ออยากจะใช้เวลาทบทวนกับตัวเองบ้าง อาจจะใช้เวลาช่วงหนึ่งในการนั่งสมาธิก่อนเข้านอน

เทคนิคที่ใช้ในการช่วยจำ สำหรับเฌอวันมาฆบูชา บางคนอาจจะจำไม่ได้ว่าเป็นวันเกี่ยวกับอะไร สำหรับเฌอ คำว่า “มา” ก็คือ คำว่า มา นั่นการอ้างไปถึงเหตุการณ์ที่ พระสงฆ์ 1,250 รูป "มา" ประชุมพร้อมกันโดยมิได้นัดหมายค่ะ นี่คือเทคนิคการจำ

สำหรับการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีสำหรับเฌอ คือ การทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาตามกำลังที่เราจะทำได้ แล้วแต่คนว่าจะทำอะไรจะไปวัดทำบุญ หรือทำอื่นๆ ที่มากกว่า แต่สำหรับเฌอเองคิดว่า การที่เราไม่ทำให้ใครเดือดร้อน หรือถ้าต้องเดือดร้อนก็ต้องให้เดือดร้อนน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้ ทำอะไรได้ด้วยตัวเองได้ก็จะทำ และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้