วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับสาว ผจก.ปั๊มแจ้งความเท็จ อ้างโจรชิงเงิน4.6แสน ที่แท้แอบไปฝังดินไว้

จับสาว ผจก.ปั๊มแจ้งความเท็จ อ้างโจรชิงเงิน4.6แสน ที่แท้แอบไปฝังดินไว้

  • Share:

จากผู้เสียหาย กลายเป็นผู้ต้องหา สาวผู้จัดการปั๊มที่พัทลุง แจ้งความถูกโจรตามถีบรถชิงเงิน 4.6 แสน ตำรวจพบพิรุธหลายอย่าง นำตัวไปเค้นสอบ สารภาพยักยอกไว้เอง นำไปฝังดินในสวนยาง ยังเหลืออยู่ 4 แสน

วันที่ 1 มี.ค. จากกรณี 2 คนร้ายสวมหมวกนิรภัยคลุมหน้าทั้ง 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน เป็นยานพาหนะ ขี่ประกบแล้วถีบรถฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กจ 4496 พัทลุง ของ น.ส.กชพร บุญหนู อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 5 ต.นาปะขอ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ผู้จัดการปั๊มน้ำมันพีที จนเสียหลักล้มบนถนน จากนั้นคนร้ายได้ชิงเงินสดในกระเป๋าแขวนไป 460,000 บาท แล้วขี่รถหลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยเหตุเกิดบนถนนเอเชียขาล่อง ท้องที่ หมู่ 1 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อตอนเที่ยงวันที่ 19 ก.พ.

ล่าสุดเมื่อตอนเย็นวันที่ 28 ก.พ. พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.พร้อมพวก นำตัว น.ส.กชพร บุญหนู อายุ 32 ปี ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เขาชัยสน เนื่องจากการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานแวดล้อม ทำให้เชื่อว่า น.ส.กชพรน่าจะนำเงินดังกล่าวไปเป็นของตนเอง โดยกุเรื่องว่าถูกชิงทรัพย์ ซึ่งจากการสอบปากคำจากเย็นจนถึงค่ำ น.ส.กชพร ก็ได้รับสารภาพว่าตนกุเรื่องขึ้นมาจริง โดยนำเงินดังกล่าวไปขุดหลุมฝังดินไว้ในสวนยางพารา ข้างบ้าน 

ต่อมา พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย รอง ผกก.สส.สภ.จว.พัทลุง พร้อมพวก ได้นำ น.ส.กชพร ไปตรวจยึดเงินของกลางที่ซ่อนไว้จำนวน 400,000 บาท โดยมีการจ่ายเงินไปแล้วส่วนหนึ่ง ก่อนนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้ ร.ต.อ.นราธร พิลาล้ำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน ดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความอันเป็นเท็จ ให้ข้อมูลกับพนักงานอันเป็นเท็จ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย และข้อหายักยอกทรัพย์ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้