วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตาร์บัคส์ทั่วเกาหลีใต้ ตื่นรับนักท่องเที่ยวจีน เปิดรับชำระผ่าน Alipay

สตาร์บัคส์ทั่วเกาหลีใต้ ตื่นรับนักท่องเที่ยวจีน เปิดรับชำระผ่าน Alipay

  • Share:

ภาพจากเฟซบุ๊ก Alipay Global

ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ทุกสาขาทั่วเกาหลีใต้ ตื่นตัวพร้อมรับนักท่องเที่ยวจีน เปิดให้บริการชำระค่าสินค้าด้วยสกุลเงินหยวนผ่าน อาลีเพย์ นอกจากนี้ยังขอคืนภาษีได้ที่สนามบินทั้ง 4 แห่งของเกาหลีใต้...

อาลีเพย์ (Alipay) แพลตฟอร์มการชำระเงินออนไลน์ เปิดให้บริการแล้วสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์กว่า 1,150 สาขาทั่วประเทศเกาหลีใต้ โดยเป็นผู้ให้บริการชำระเงินผ่านมือถือรายแรกที่เปิดให้บริการในร้านสตาร์บัคส์ทุกแห่งทั่วประเทศเกาหลีใต้ ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนชำระค่าเครื่องดื่มด้วยสกุลเงินหยวนของจีน ผ่านทางอาลีเพย์ได้อีกด้วย   
 
นายแดนนี่ ชุง ผู้จัดการทั่วไปของอาลีเพย์ เกาหลีใต้ กล่าวว่า ร้าน กาแฟสตาร์บัคส์เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปยังเกาหลีใต้ เราร่วมมือกับผู้ค้าในประเทศต่างๆ เพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับการชำระเงินผ่านระบบอาลีเพย์ เช่น ร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ เพื่อมอบความสะดวกสบายแก่นักท่องเที่ยวชาวจีน
 
นอกจากนี้ อาลีเพย์ยังเปิดให้บริการที่เมืองพย็องชัง (Pyeongchang) และคังนึง (Gangneung) เพื่อเพิ่มความสะดวกในการชำระเงินสำหรับชาวจีนที่เข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวที่ประเทศเกาหลีใต้  ทั้งนี้ มีผู้ค้าราว 400 รายในบริเวณดังกล่าวที่รับชำระเงินด้วยอาลีเพย์ โดยกว่าครึ่งหนึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อ และส่วนที่เหลือเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟสตาร์บัคส์กว่า 20 แห่ง และร้านค้าปลีกต่างๆ.
 
ผู้ค้าในเกาหลีใต้เริ่มต้นรับชำระเงินทางมือถือผ่านระบบอาลีเพย์เมื่อปี 2558 และปัจจุบันวิธีการชำระเงินดังกล่าวเปิดให้บริการตามร้านค้าหลากหลายประเภททั่วประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลอดภาษี และแบรนด์ค้าปลีกต่างๆ นอกจากนั้น ผู้ใช้บริการอาลีเพย์ยังสามารถขอคืนภาษีได้ทันทีที่สนามบินหลัก 4 แห่งในเกาหลีใต้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้