วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวาหนัก! กระบี่ จงอางยักษ์ มุดใต้เตียงนอน เจ้าของบ้าน แจ้งกู้ภัยมาจับ

ผวาหนัก! กระบี่ จงอางยักษ์ มุดใต้เตียงนอน เจ้าของบ้าน แจ้งกู้ภัยมาจับ

  • Share:

ผวาหนัก จงอางยักษ์ มุดใต้เตียงนอน โชคดีแท้ เจ้าของบ้านที่กระบี่มาพบ ก่อนแจ้งกู้ภัยจับ หากไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายกับครอบครัวก็เป็นได้ 

เวลา19.30 น.วันที่ 28 กพ.61 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีงูขนาดใหญ่ เข้าไปในบ้าน เลขที่ 205 ชุมชนบ้านเขาตั้ง หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์จับงูครบมือ

ไปถึงพบงูดังกล่าว เป็นงูจงอางขนาดใหญ่ นอนขดตัวอยู่ใต้เตียงนอนภายในห้อง ซึ่งมีความยาวประมาณ เมตรกว่า ลำตัวโตดุร้ายมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมาก ในการจับเนื่องจากพื้นที่จำกัดแคบ ใต้เตียง และกลัวว่าจะหลุดออกจากบ่วงที่ใช้คล้อง ซึ่งต้องใช้เวลากว่า 10 นาที จึงสามารถคล้องคอจับงูจงอางดังกล่าวไว้ได้

สอบถามเจ้าของบ้านทราบว่า อาศัยอยู่ในบ้านดังกล่าว 4 คน มีพ่อแม่ลูก ขณะพบงูนั้นทุกคนกำลังจะเข้าบ้านเพื่อพักผ่อนตามปกติ แต่ปรากฏว่า ได้เหลือบไปเห็นงูจงอางตัวดังกล่าวอยู่ใต้เตียงนอน ด้วยความกลัวจึงได้รับให้ทุกคนออกจากห้อง แล้วแจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยจับ ทั้งนี้ หากไม่เห็นอาจเกิดอันตรายกับคนในครอบครัวได้ ซึ่งถือว่า โชคดีมากที่พบก่อนจะเข้านอน และกู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชามาช่วยจับได้อย่างปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้