วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รีวิวเมนูเก๋ ราคาเบา เหมือนกินหลังบ้าน Backyard Grill by Crave

รีวิวเมนูเก๋ ราคาเบา เหมือนกินหลังบ้าน Backyard Grill by Crave

  • Share:

หลังเลิกงานหาอะไรกินดีๆ บรรยากาศสบายๆ ไปที่ไหนดี? ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำ Backyard Grill by Crave ร้านอาหารในแบบป็อปอัพที่ตั้งอยู่กลางแจ้ง ซึ่งวางแนวความคิดเป็นแบบ “live grill” โดยชื่อของร้านนั้นได้มาจากตัวสถานที่เอง ซึ่งตั้งอยู่ที่ Outdoor ของห้องอาหารหลักของโรงแรม Aloft Bangkok - Sukhumvit 11...

Backyard Grill by Crave
ครัวแบบเปิด

คอนเซปต์ของร้านอยู่ภายใต้แนวคิด “The East Meets West” โดยจะเป็นการผสมผสานกันระหว่างเครื่องเทศของไทยและเอเชียบนเนื้อและผักที่นำไปย่างบนเตาและเสิร์ฟใน “Rustic Style” ให้อารมณ์ประมาณทานข้าวที่สวนหลังบ้าน เป็นเมนูง่ายๆ ที่สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน อารมณ์เหมือนการปิกนิคอยู่หลังบ้าน เริ่มต้นราคาที่ไม่แพงมาก 100 - 300 กว่าบาท แล้วแต่เมนู สามารถมาทานได้ช่วงเย็นๆ 18.00-22.00 น.

เมนูต้องลอง

เมนูแรก : The Bourbon Burger (ราคา 350)

เป็นเมนูที่ค่อนข้างหาทานยาก ของที่นี่จะใช้เนื้อและซอสสูตรพิเศษ แต่ของที่อื่นจะผสมมันเพื่อให้ความนุ่ม เวลาเสิร์ฟเชฟบอกกับเราว่าก็อยากให้ลูกค้าได้รู้สึกถึงความแตกต่าง ดังนั้นเราก็จะเสิร์ฟเบอร์เกอร์ พร้อมสลิง สามารถฉีดซอสเพิ่มได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนว่าชอบรสชาติอย่างไร

เมนู 2 : BBQ Pork Spare Ribs (ราคา 370)

เมนูนี้จะไม่ได้ตุ๋น หรือต้ม เชฟบอกว่าจะเฮิร์ปขึ้นมาก่อน ส่วนผสมก็เป็นสูตรของทางร้าน เอาเนื้อหมู ซี่โครงหมูไปอบให้สุกพอประมาณ และเราก็เอามา rub หมักกับผงที่ผสมไว้ พอเสร็จเราก็จะนำไปอบแบบผนึกฟอยล์ทุกชิ้น ใช้เวลาเกือบ 3 ชั่วโมง สิ่งที่ได้คือ หมูที่นุ่มละลายในปากพร้อมกับซอส bbq รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทยและก็จะมีข้าวโพดย่างอยู่ในเมนูนี้อีกด้วย

เมนู 3 : Lamb Skewers (ราคา 300)

เป็นเมนูที่คนไทยกำลังฮิตกัน กับเมนูหมาล่า ได้แรงบันดาลใจจากนักท่องเที่ยวจีน เป็นเมนูที่ปรุงเครื่องเทศหลายๆ อย่าง คนไทยที่ไม่เคยทานหมาล่าก็จะรู้สึกแปลก เพราะมันมีรสชาติของพริกเสฉวน พริกชนิดนี้ทำให้ลิ้นเราชาได้ เราก็เลือกเป็นเนื้อแกะ เพราะว่าหมาล่าค่อนข้างจะมีกลิ่นที่รุนแรง สามารถกลบกลิ่นของเนื้อแกะได้ เนื้อแกะที่ทางร้านใช้คือเนื้อจากออสเตรเลียเลย ก็จะนุ่ม อร่อย รับรองถูกปากใครหลายๆ คน

เมนู 4 : ส้มตำไก่ย่าง (ราคา 350)

เมนูที่หลายๆ คนชื่นชอบ แต่ส้มตำของทางร้านจะรสชาติไม่จัดจ้านมาก เป็นรสที่กลมกล่อมมากกว่า ฝรั่งทานได้ คนไทยทานดี และมีไก่ย่างอยู่ในเซตนี้อีกด้วย สะโพกกับน่องที่ติดกัน หมักโดยใช้เฮิร์ปเยอะ เพื่อสุขภาพ เป็นตะไคร้ รากผักชี และไก่ก็จะนุ่ม อร่อย รสชาติดีทีเดียว

เมนู 5 : Chicken Souvlaki (ราคา 250)

และตัวสุดท้าย อยากจะแนะนำมาก เป็นไก่อีก 1 ตัว แต่เป็นไก่ Chicken Souvlaki เป็นอาหารของประเทศกรีซ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ มีโยเกิร์ตด้วย แต่ทานที่นั่นจะต้องห่อ แต่พอมาที่ไทย ทางร้านก็มีการปรับเปลี่ยน ซึ่งใช้แป้งพิต้า และก็ใช้ไก่ที่หมักกับกรีกโยเกิร์ตบวกกับเครื่องเทศ หมักไว้ 1 คืน ไก่ก็จะนุ่ม เสิร์ฟคู่กับหอมแดง ผักกาด สอดเข้าไปในแป้งพิต้า ทานคู่กับกรีกโยเกิร์ตอีกทีหนึ่ง ก็จะได้ความรู้สึกเปรี้ยวๆ เค็มๆ

เมนู 6 : Seafood Platter (ราคา 360)

ตัวนี้จะเป็น Seafood Platter เป็นซีฟู้ดของไทยนี่แหละ ซึ่งซีฟู้ดของไทยอร่อยที่สุดแล้ว ประเทศไทยติดทะเลเกือบ 50% ดังนั้นทางร้านก็เลยเลือกปลากะพงและกุ้งขาว กุ้งชีแฮ้จากอันดามัน หอยตลับแถวระยอง แล้วเราก็เอามารวมกัน เรียกได้ว่ามาจากของดีทั่วประเทศ ส่วนน้ำจิ้มนี่เด็ดสุด เพราะค่อนข้างจะรสจัด ถ้าเป็นชาวต่างชาติอาจจะต้องสั่งแบบไม่เผ็ด หรือเผ็ดน้อยหน่อย แต่รับรองทานแล้วต้องติดใจกับความแซ่บนี้

นอกจากนี้เราก็จะมีเมนูสลัด เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ 2 ตัว คือ The Green Salad และ Salmon Quinoas Salad ซึ่งเป็นเมนูที่ฮิตมาก เป็นเมนูที่ให้สารอาหารที่สูง แคลลอรี่ต่ำ และมีวิตามินเยอะมากทานคู่กับซอสแซลมอนพันด้วยแตงกวา และยังมีของหวานคือ พานาคอตต้ากีวี่ให้ความสดชื่นเช่นกัน.

The Green Salad
Salmon Quinoas Salad
เมนูของหวาน
German Sausage Trio
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้