วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งามไส้แล้ว!! ทนายจัดหนัก แข้งผีแดงส่อติดคุก 4 ปีคดีล้มบอล

สื่อดังแดนกระทิงตีข่าวว่าทนายลาลีกา เรียกร้องต่อศาลสเปนให้ผู้เกี่ยวข้องคดีล้มบอลติดคุกนาน 4 ปีโดยมีแข้งผีแดงรวมอยู่ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ. ว่า อันเดร เอร์เรรา กองกลางของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจติดคุกนานถึง 4 ปีจากคดีล้มบอลเมื่อ 7 ปีที่แล้ว

เอร์เรรา ตกเป็นหนึ่งผู้ต้องสงสัยคดีล้มบอลสมัยที่ค้าแข้งกับ เรอัล ซาราโกซา ร่วมกับ กาบี กองกลางของแอตเลติโก มาดริด, คริสเตียน สตูอานี ดาวยิงจากกิโรนา

เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในนัดสุดท้ายระหว่าง ซาราโกซา กับ เลบันเต ที่เป็นเหตุให้ ซาราโกซา รอดพ้นจากการตกชั้น ก่อนจะมีการสอบสวนและทาง Las Provincias สื่อประเทศสเปนระบุว่าล่าสุดทนายความของลาลีกาได้เรียกร้องต่อศาลสเปนให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้โดนโทษจำคุกหนักนานถึง 4 ปีเลยทีเดียว

ทั้งนี้ตามกฎหมายของประเทศสเปนระบุว่าหากใครก็ตามได้รับโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และไม่เคยโดนโทษกระทำผิดมาก่อน โทษดังกล่าวจะรอเป็นอาญาสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ แต่หากโทษจำคุก 4 ปีอย่างที่เป็นข่าว เอร์เรรา รวมถึงนักเตะคนอื่นหากทำผิดจริงก็มีโอกาสติดคุกได้ทันที

สื่อดังแดนกระทิงตีข่าวว่าทนายลาลีกา เรียกร้องต่อศาลสเปนให้ผู้เกี่ยวข้องคดีล้มบอลติดคุกนาน 4 ปีโดยมีแข้งผีแดงรวมอยู่ด้วย... 27 ก.พ. 2561 23:16 28 ก.พ. 2561 06:07 ไทยรัฐ