วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลเมืองดี! มอบเงินสดเกือบ 2 แสน ที่เก็บได้ คืนเจ้าของแล้ว

พลเมืองดี! มอบเงินสดเกือบ 2 แสน ที่เก็บได้ คืนเจ้าของแล้ว

  • Share:

สุดปลาบปลื้ม! พลเมืองดี ส่งมอบเงินสดเกือบ 2 แสนบาท คืนเจ้าของ เป็นเจ๊ร้านขายหมูหยอง และสินค้านำเข้าจากจีนแล้ว เจ้าของเงิน เผย แวะกับข้าวที่ตลาดโรงเกลือนวนคร แล้วรีบออกรถ คาดทำหล่น 

จากเหตุการณ์ เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ สภ.พระอินทร์ราชา อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร.ต.ท.ภูวไนย ภักดีสมัย รอง สว.สอบสวน.สภ.พระอินทร์ราชา ได้รับแจ้งมีพลเมืองดี เก็บเงินสดได้จำนวนมาก บริเวณตลาดโรงเกลือนวนคร ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน พระนครศรีอยุธยา โดยมีนางอัจฉรา ขอสูงเนิน อายุ 47 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา เดินทางมาทั้งครอบครัว เพื่อมาแจ้งความตามหาเจ้าของเงิน จำนวน 156,000 บาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ สภ.พระอินทร์ราชา อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระอินทร์ราชา ได้ทำการเรียกตัว นางอัจฉรา ขอสูงเนิน อายุ 47 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา และบุตรสาว น.ส.เฉลิมรัตน์ ขอสูงเนิน อายุ 21 ปี นักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ สาขาการบัญชี ปี 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา พลเมืองดีที่เก็บซองบรรจุเงินสด จำนวน 156,000 บาท ได้ มาพร้อมครอบครัว เพื่อร่วมมอบเงินทั้งหมดคืนให้กับนางสาว ชลิตา ยอดพยุทธิ์ อายุ 38 ปี อาชีพแม่ค้าขายหมูหยอง และสินค้านำเข้าจากจีน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

ด้านนางสาว ชลิตา ยอดพยุทธิ์ กล่าวว่าเมื่อคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ตนได้ไปถอนเงินจากธนาคาร ออมสิน สาขา ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เพื่อจะนำไปจ่ายค่าเช่าที่ ในห้างสรรพสินค้า ที่ กทม. แต่หลังจากถอนเงินเสร็จก็รีบมุ่งหน้าไป จ.สระบุรี เพื่อจะนำหมูหยองไปส่งให้กับลูกค้าก่อน แต่ระหว่างทาง ตนได้แวะซื้อกับข้าวที่ตลาดโรงเกลือนวนคร ซึ่งวันนั้นเป็นวันเสาร์ ด้วยความที่ตนเองรีบ จึงจอดรถบริเวณข้างตลาดตรงจุดที่มีคนมาพบเงิน ตนรีบซื้อของและรีบออกจากตลาดใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที แล้วก็ขับรถออกไป จ.สระบุรี ต่อ พอส่งหมูหยองให้ลูกค้าเสร็จ ตนได้แวะปั๊มน้ำมันแถวหินกอง จ.สระบุรี เพื่อแวะหาอะไรกิน พอล้วงไปในกระเป๋าสตางค์ ปรากฎว่า ซองเงินที่เบิกมาหาไม่เจอ ตนจึงได้รีบไปแจ้งความที่ สภ.หินกอง ไว้เผื่อมีคนเก็บได้

จนเช้าอีกวัน ตนก็เริ่มต้นไปแจ้งความที่ จังหวัดปทุมธานี อีกครั้ง พอดีเพื่อนร่วมงานได้บอกว่า มีข่าวออกอยู่ว่า มีคนเจอเงินสดที่ตลาดโรงเกลือนวนคร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตนจึงได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อที่จะมาแสดงตัวว่า ตนเป็นเจ้าของพร้อมหลักฐาน เอกสารที่เบิกเงินดังกล่าวมามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง และติดต่อขอรับเงินที่หายไป จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด จนมั่นใจแล้วว่า ตนเป็นเจ้าของจริงและจะมีการส่งมอบเงินคืนในวันนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้