วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! เจ้าบ่าวเมืองตรัง แห่ขันหมากขอเจ้าสาวชื่นมื่น ขบวนยาวนับกิโลฯ

ฮือฮา! เจ้าบ่าวเมืองตรัง แห่ขันหมากขอเจ้าสาวชื่นมื่น ขบวนยาวนับกิโลฯ

  • Share:

ฮือฮา! ขบวนรถบรรทุกแห่ขันหมาก ยาวนับกม.เจ้าบ่าวลูกเถ้าแก่รถบรรทุก และเจ้าของค่ายมวยดังเมืองตรัง หอบสินสอดสู่ขอลูกสะใภ้ ดีกรีจบ ป.โท เจ้าของธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่ง ไก่ชำแหละ เจ้าสาวบอกแม้อายุเจ้าบ่าวอ่อนกว่า 4 ปี แต่ไปด้วยกันได้ 

ที่ จ.ตรัง ช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ.61 ที่บ้านแผ่นดินลุม หมู๋ที่ 1 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง ตรัง นายธีรชัย เขียวจินดา หรือ วีระ บ้านโพธิ์ เจ้าของค่ายมวยวีระ บ้านโพธิ์ และเจ้าของธุรกิจรถบรรทุก รถแบ็คโฮ รายใหญ่ของเมืองตรัง ได้จัดขบวนยกขันหมากให้เจ้าบ่าว นายไพสิฐ หรือแชมป์ เขียวจินดา อายุ 24 ปี ลูกชาย จบการศึกษาระดับ ปวช.แผนกช่างโยธา โดยจัดรถดั้มเก่า แบบโบราณ รุ่นคุณปู่ เจ้าหัวโต และขบวนรถบรรทุกกว่า 10 คัน ต่อแถวเรียงกัน และรถยนต์เก๋ง รถกระบะเป็นแถวยาวร่วม 1 กม. บนถนนสายเลี่ยงเมืองตรัง-ควนปริง เพื่อยกขันหมากไปสู่ขอ ลูกสะใภ้ น.ส.มะลิสา หรือจิ๊ก นิยมเดช อายุ 28 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาโท (สาขาการเงิน) จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ทำอาชีพธุรกิจส่วนตัวค้าปลีก-ส่งไก่ชำแหละ หลังจากเมื่อคืนวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้จัดงานเลี้ยงฉลองที่บ้านเจ้าบ่าวอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งโต๊ะจีน และวงดรตรี ท่ามกลางแขกเหรื่อที่มาร่วมยินดีกว่า 2 พันคน

ขณะที่บรรยากาศ ระหว่างทางบนถนน สสร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่ขับรถผ่านไปมา ก่อนถึงบ้านเจ้าสาว เป็นระยะทางกว่า 5 กม.โดยทำพิธีแบบฝ่ายเจ้าสาวทำพิธีนิกะฮ์ประเพณีอิสลาม หลังเสร็จพิธีหมั้นและแต่งวางสินสอดทองหมั้น เงินสด จำนวน 5 แสนบาทถ้วน ทองคำรูปพรรณ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ หนัก 3 บาท และแหวนเพชร 1 วง หลังเสร็จพิธีได้มีการรำกลองยาวตามประเพณีท้องถิ่นของคนตรังที่ฝ่ายเจ้าบ่าวเตรียมมาเพื่อรับขวัญลูกสะใภ้ โดยมีเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนฝ่ายเจ้าสาวกว่า 10 คน รวมถึงแขกที่ร่วมร่วมงานได้ร้องรำทำเพลงไปด้วยท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นและเปี่ยมด้วยความสุข สนุกสนาน

นายไพสิฐ หรือแชมป์ เผยว่า พบรักเจ้าสาวครั้งแรกที่ตลาดสด แค่เห็นแววตาครั้งแรก ก็รู้สึกปิ้งเลย ขณะที่เจ้าสาวและครอบครัวมาขายไก่ จากนั้นก็แอบเฝ้ามองและขอเบอร์มือถือมาครับ ก็ได้คุยไลน์กัน เจ้าสาวเป็นคนอบอุ่น เป็นผู้ใหญ่ เป็นที่ปรึกษาที่ดี หลังจากคบหากันมามาสักระยะหนึ่ง ประมาณ 3 ปี เราทั้งสองก็เลยตกลงปลงใจและปรึกษาพ่อแม่จนมีวันนี้ ผมเอง ประทับใจเจ้าสาวทุกเรื่องครับ ประทับใจในการทำงาน และเขาจริงจังกับงานมาก ก็เลยได้เลือกเป็นคู่ครอง เลือกเป็นแม่ของลูกโดยไม่รีรอ หลังจากนี้จะสร้างครอบครัวให้มั่นคงและมีความสุข ไม่ใช่ชีวิตฟุ่มเฟือยครับ ส่วนเรื่องการมีลูกก็คงต้องดูไปก่อนสักระยะ และขอให้มั่นคำมั่นสัญญา ว่า ในเมื่อเลือกที่จะแต่งงานแล้วทุกข์สุข เราจะเดินไปด้วยกัน เงินสินสอดทุกบาท ผมก็หามาจากหยาดเหงื่อแรงกายของตัวเอง

ขณะที่ น.ส.มะลิสา หรือจิ๊ก เจ้าสาว บอกด้วยว่า เจ้าบ่าวเป็นคนดีและชอบช่วยผู้อื่น คนรอบข้างเสมอ มีน้ำใจกับคนอื่น แม้อายุเจ้าบ่าวอ่อนกว่า 4 ปี แต่ก็มีความรับผิดชอบ พร้อมจับมือเดินไปด้วยกัน และสร้างครอบครัวอย่างมั่นคง หลังจากนี้ขอให้เจ้าบ่าวเป็นเจ้าบ่าวคนเดิมก็พอ ไม่ต้องดีมากไปกว่านี้แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้