วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถรางพลิกคว่ำที่เวียงกุมกาม เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเกาหลีเจ็บ 12

รถรางพลิกคว่ำที่เวียงกุมกาม เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวเกาหลีเจ็บ 12

  • Share:

ภาพ : เจ้าหน้าที่กู้ชีพ

เกิดเหตุรถรางนำเที่ยวภายในเวียงกุมกาม จ.เชียงใหม่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังพลิกคว่ำ นักท่องเที่ยวเกาหลีเจ็บ 12 คนขับบอกขณะเลี้ยวโค้ง พวงมาลัยไม่คืน ...

เมื่อเวลา 16.25 น. วันที่ 27 ก.พ.61 พ.ต.ท.นพดล พิมานศรีวิไล พนักงานสอบสวน สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีรถรางนักส่งนักท่องเที่ยวพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนภายในเวียงกุมกาม “บ้านป่าเปอะ” ต.ท่าวังตาล อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสารภี ช่วยกันปฐมพยาบาล

ที่เกิดเหตุถนนภายในเวียงกุมกาม สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณทางเข้าวัดช้างค้ำ ก็พบรถรางหมายเลข 3 พลิกคว่ำลงไปในคลองน้ำข้างทางลึกราวๆ 1 เมตร มีบรรดานักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ชายและหญิง จำนวน 12 คนได้รับบาดเจ็บล้มระเนระนาดอยู่สองข้างทาง ทางเจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสารภี พบว่าบาดเจ็บเล็กน้อย 10 คน และอีก 2 คน ต้องทำแผลเพราะมีแผลถลอกตามร่างกาย แต่ไม่มีใครสาหัส เพราะรถรางวิ่งช้า

จากการสอบสวนนายดวงคำ กาบศรี อายุ 56 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนขับรถรางคันเกิดเหตุ ได้ความว่า ตนเองขับรถรางรับส่งนักท่องเที่ยวภายในเวียงกุมกาม มานาน 10 กว่าปี ไม่เคยเกิดเหตุ แต่วันนี้ได้รับนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีจำนวน 12 คนออกจากศูนย์ท่องเที่ยวเวียงกุมกาม ขับมาตามถนนได้ประมาณ 200 เมตร ก็เป็นทางโค้ง ขณะเลี้ยวรถ พวงมาลัยไม่คืน ทำให้รถพุ่งตกไปในคลองข้างทาง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนปากคำพยานทั้งหมดและผู้บาดเจ็บก่อนดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้