วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดวลปืนสนั่นเกาะสมุย เจ้าของเจ็ตสกีดับ อีกรายสาหัส คาดแย่งลูกค้า

ดวลปืนสนั่นเกาะสมุย เจ้าของเจ็ตสกีดับ อีกรายสาหัส คาดแย่งลูกค้า

  • Share:

อย่างกับในหนัง เจ้าของเจ็ตสกีบนเกาะสมุย ดวลปืนกันสนั่นหาดเฉวง ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยว สุดท้าย ตาย 1 อีกรายสาหัส คาดปมแย่งลูกค้า ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ก.พ.61 ร.ต.ท.ตุลา สว่างรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันบริเวณชายหาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก. พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สภ.บ่อผุด ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นจุดให้บริการเรือเจ็ตสกีของบริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมชายหาดเฉวง พบเพียงรอยเลือดและอาวุธปืนขนาด 9 มม. และขนาด .38 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 คน ทางเจ้าหน้าที่ทหารและแพทย์ฉุกเฉิน นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย 1 ราย ทราบชื่อ นายติณภพ เพรชรัตน์ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบริษัทศรีทอง เจ็ตสกี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด บาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายที่ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย ทราบชื่อ นายสุนทริยา ชัยเพชร อายุ 41 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณหน้าอกได้รับบาดเจ็บสาหัส

เบื้องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพยาน ซึ่งเป็นลูกน้องปล่อยเรือเจ็ตสกี ทั้ง 2 บริษัทมาสอบสวน ทราบว่าทั้งสองบริษัทเปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวเช่าเจ็ตสกีริมชายหาดเฉวง ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก และทราบว่า ก่อนหน้านี้ลูกน้องของทั้ง 2 บริษัท เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน ด้วยอาจจะเกิดจากสาเหตุแย่งลูกค้ากัน

โดยช่วงเกิดเหตุ นายติณภพ ได้จูงสุนัขเดินมายังจุดที่ นายสุนทริยา ชัยเพชร ปล่อยเรือเจ็ตสกีอยู่ และมีการพูดคุยกันจนมีปากเสียงกันขึ้น จนนำไปสู่การดวลปืนยิงใส่กันริมชายหาดเฉวง ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ส่วนชนวนเหตุในครั้งนี้ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ชนวนเหตุในครั้งนี้เกิดจากทั้งสองฝ่ายเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน เรื่องการแย่งลูกค้าที่มาใช้บริการเจ็ตสกี ก่อนจะเปิดฉากดวลปืนกันในครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้