วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเมืองคอนซิ่งปิกอัพ ชนสยอง 2 ศพ ฝรั่งเยอรมัน สาวไทยดับคาที่

หนุ่มเมืองคอนซิ่งปิกอัพ ชนสยอง 2 ศพ ฝรั่งเยอรมัน สาวไทยดับคาที่

  • Share:


หนุ่มเมืองคอนควบกระบะมาด้วยความเร็ว เกิดเสียหลักพุ่งมาชนประสานงากับ จยย.ที่วิ่งสวนทางมา มีฝรั่งนักดนตรีเป็นคนขี่ หญิงไทยนั่งซ้อนท้ายมาด้วยกัน ถูกชนอย่างแรงร่างกระเด็นตกจากรถ ตายคาที่ทั้งคู่ 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.อ.พงษ์วุฒิ วุฒิพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตสองราย เหตุเกิดบนถนนสายทุ่งใหญ่-จันดี หมู่ 7 บ้านควนลำภู ต.ปริก จึงไปตรวจสอบพร้อมพญ.วรรณพร สุดสาย แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีดำ ทะเบียน จคต 111 กระบี่ สภาพพังยับทั้งคันเป็นเศษเหล็ก ห่างไป 30 เมตร พบรถกระบะอีซูซุดีแมคซ์สี่ประตู สีขาวแต่งซิ่ง ทะเบียน กร 3889 นครศรีธรรมราช จอดเสียหลักชนเสาไฟฟ้าริมทางและกำแพงบ้านของนายนิกร อุ่นจิต พังไปครึ่งกำแพง รถกระบะยังเสียหลักพุ่งชนเพิงขายของของชาวบ้านจนพังทั้งหลัง สภาพรถฝั่งซ้ายพังยับเยิน ท้ายกระบะพบศพ MR.RALF DUTSCH อายุ 42 ปี สัญชาติเยอรมัน นอนตะแคงเสียชีวิต ศีรษะมีแผลแตกฉกรรจ์ ใบหน้ามีเลือดอาบ จมูกฉีก ที่หน้าอกมีรูรอยถูกของแข็งทิ่มแทง สวมเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีม่วง ที่เท้าซ้ายสวมรองเท้ากีฬา ส่วนรองเท้าด้านขวาลอยขึ้นไปค้างอยู่บนต้นไม้ความสูงราว 2 เมตรครึ่ง

ห่างจากที่พบศพรายแรกไปราว 7 เมตร พบศพ น.ส.ปานตา คุ้มไพรัน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/107 หมู่ 1 ต.โพธ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ตามร่างกายมีบาดแผลหลายแห่ง แขนทั้งสองข้างหัก ขาซ้ายหักสองท่อน ส่วนคนขับรถกระบะบาดเจ็บสาหัส ที่ศีรษะมีแผลแตกเลือดอาบใบหน้า มูลนิธิฯ นำส่ง รพ.นาบอน ทราบชื่อ นายคทาวุธ แก้วประสม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 7 ต.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช แพทย์ตรวจดูอาการแล้วพบว่าสาหัสเนื่องจากศีรษะได้รับความกระทบกระเทือน จึงส่งไปรักษาต่อยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช 

สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ขณะนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านสังเกตเห็นรถกระบะขับมาด้วยความเร็วมาทางตลาดจันดี มาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลักเป็นรถยะทางร่วม 100 เมตร ก่อนจะพุ่งมาชนกับรถจักรยานยนต์ที่ขี่สวนทางมา มีชายชาวฝรั่งเป็นคนขี่และมีหญิงไทยนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ชนประสานงาเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้ทั้งคู่เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุตำรวจวัดระยะที่รถกระบะเสียหลักก่อนจะพุ่งมาชนกับรถจักรยานยนต์รวมระยะทาง 69 เมตร และจากจุดที่ชนไปถึงที่รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ รวมระยะ 30 เมตร ค้นในกระเป๋าเป้แบบสะพายหลังของฝรั่งพบเครื่องดนตรีแซกโซโฟนแบบทองเหลือง 1 ตัว และสมุดโน้ตเพลง 1 เล่ม คาดว่าน่าจะเป็นของฝรั่งที่มีอาชีพเป็นนักดนตรี หรือไม่ก็เป็นครูสอนดนตรีอยู่ที่ จ.กระบี่ 

ต่อมา ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำศพทั้งสองคนส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ เพื่อตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด ก่อนจะแจ้งให้ญาติและเจ้าหน้าที่สถานทูตรับทราบต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้