วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อั้ม พัชราภา เบรกรักเพราะเหนื่อยใจ ลั่นถ้าเลือกได้ก็อยากมีคนดูแล

อั้ม พัชราภา เบรกรักเพราะเหนื่อยใจ ลั่นถ้าเลือกได้ก็อยากมีคนดูแล

  • Share:

มาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ “Moccona Unlock Yourself ปลดล็อกตัวคุณ ปลดล็อกกับมอคโคน่า” ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้เจอนางเอกซุป’ตาร์สาวฮอต อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เลยถามถึงเรื่องที่ทำเซอร์ไพรส์ซื้อกระเป๋าหรูให้กับ เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ผู้จัดการส่วนตัว รวมถึงเรื่องที่นางเอกรุ่นน้องคนสนิท ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล บอกว่าอั้มคอยช่วยสกรีนหนุ่มๆ ให้ และถ้าอั้มอยากเห็นหน้าหนุ่มที่คุยอยู่ก็พร้อมจะพามาให้รู้จัก พร้อมทั้งอัพเดตถึงเรื่องหัวใจของสาวอั้มว่าเป็นยังไงบ้าง


ถามถึงเรื่องทำเซอร์ไพรส์ซื้อกระเป๋าให้เอ ศุภชัย?
“อ๋อ ค่ะ พี่เอถูกใจ พี่เอเขาก็ชอบแต่งตัว ชอบใช้ของอยู่แล้ว ก็อยากให้พี่เขาค่ะ ถามว่าเลือกยากไหม จริงๆ ยากนะเพราะว่าอย่างพี่เอเป็นคนที่มีคาแร็กเตอร์เป็นของตัวเอง เพราะฉะนั้นการเลือกของให้จะยากมากค่ะ ก็คิดว่าเออ อันนี้ปลอดภัย แต่เขาอาจจะมีแล้วก็ได้ค่ะ”

เขาเห็นแล้วกรี๊ดเลยไหม?
“เขาก็ไม่ได้วี้ดอะไรมากค่ะ เขาก็โทรมาบอกว่าขอบคุณมาก เขายังไม่มีไง ก็ดีใจค่ะ”

จริงๆ ต้องมีงบประมาณไหมว่าเท่าไหร่?
“ก็ให้ตามปกติกันน่ะค่ะ คงไม่ได้แพงมากกว่านี้ แต่ก็ให้น้อยลงเรื่อยๆ จากปีก่อนๆ จะให้แพงหน่อย ก็ค่อยๆ ลดลงมาค่ะ”

เห็นอั้มชอบแซวเอในไอจีว่ามาดูบ้างไม่มาดูบ้าง?
“ใช่ค่ะ ถ้าไม่มาดูเราก็ตัดเงินนะคะ (ยิ้ม) ก็บอกตรงนี้เลยค่ะ”

ถามถึงละคร “เพลิงพระนาง” ที่จะนำกลับมารีรัน?
“พูดแล้วก็อยากดูเลย 2 มี.ค.นี้ อย่าลืมนะคะ จะมาครองเมืองอีกแล้ว ต้องเตรียมโพสต์ไอจีแน่นอน จะโพสต์ทุกวันที่มี อยากให้ทุกคนดูอีกรอบนึง อั้มคิดว่าหลายคนคงดูแล้ว ก็อยากให้ดูตอนกลางวันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศเนอะ”

ถามถึงเรื่องแอมป์ได้ไหม คนก็แอบเม้าท์ว่าทยอยเปิดตัว?
“อุ๊ย ไม่คุยเรื่องคนอื่นได้ไหมคะ ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับคนอื่นเลยค่ะ”

แล้วเรื่องความรักเราประสบความสำเร็จรึยัง?
“ก็มันไม่ได้มีอะไรน่ะค่ะ ก็เหมือนที่พูดไปครั้งที่แล้วนะคะ คือมีช่วงที่มีความสุขบ้าง เบื่อๆ บ้าง ก็เป็นปกติเนอะ เพื่อนๆ ก็ไม่ได้ส่งดอกไม้ให้กำลังใจแล้วค่ะ งบประมาณเยอะ คิดว่าช่อนึงคงแพงเป็นหมื่น ก็ขอบคุณเพื่อนๆ จริงๆ แล้วไม่ต้องส่งดอกไม้ ส่งเงินมาดีกว่า (ยิ้ม) อั้มนับเงินได้ ไม่ถือว่าเป็นการดูถูกนะ”

เห็นโพสต์เชียร์ปุ๊กลุกในละครด้วย?
“วันนี้น้องปุ๊กลุกมาด้วย น่ารักมากเลย มาให้กำลังใจอยู่แถวนี้ค่ะ เมื่อกี้เขาก็อยู่หลังเวที ในละครเขาเล่นดีมาก อั้มก็ชื่นชอบทุกคนที่เล่นเรื่องนี้อยู่แล้วนะคะ วันนี้ก็อยากดู แต่บังเอิญมีงานแล้วกลับบ้านคงไม่ทัน”

ปุ๊กลุกก็น้ำตาคลอบอกดีใจที่อั้มชื่นชอบและเชียร์น้องอยู่?
“จริงๆ ก็อยากเชียร์เขาทุกครั้งค่ะ แต่บางทีก็ลืมไปว่าวันนี้วันจันทร์-อังคาร เป็นวันของเขา แต่ครั้งนี้เราบอกว่าอยากดูนะ แต่ก็ติดงานอีก แต่ไม่เป็นไร อั้มดูย้อนหลังได้ค่ะ”

เห็นปุ๊กลุกบอกว่าอั้มช่วยสกรีนหนุ่มๆ ให้ด้วย?
“ก็ไม่ได้เชิงขนาดนั้น แต่เราก็อยากให้น้องได้อะไรดีๆ เนอะ เพราะเราก็ผ่านอะไรมาเยอะแล้ว คนที่เรารักเราก็อยากให้เขาได้สิ่งที่ดีค่ะ”

ที่ผ่านมาหนุ่มๆ ของน้องเป็นไงบ้าง?
“จริงๆ อั้มไม่รู้ ก็ไม่อยากพูดเรื่องน้องเนอะ ถ้ามีโอกาสถามน้องดีกว่านะคะ”

ปุ๊กลุกบอกว่าถ้าอั้มอยากเห็นก็พร้อมจะพามาหา?
“เอาเป็นว่าตอนเขาพูด อั้มไม่ได้ยินกับหู อั้มพูดเรื่องของน้องไม่ได้เลยจริงๆ”

แล้วช่วงนี้อั้มเป็นยังไงบ้าง?
“ช่วงนี้มีงานดีๆ เยอะ ถามว่าคลายความเหงาได้ไหม มันจะคลายได้ไหมล่ะคะ (ยิ้ม) คนเรามันไม่ได้ทุกอย่างหรอกนะคะ เราได้งานก็ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของครอบครัวอั้มเนอะ เวลาเหงาก็โทรหาเพื่อนค่ะ จริงๆ เหงาทุกวัน แต่เพื่อนก็ว่างทุกวัน ก็เลยไม่รู้จะเหงาทำไมนะคะ”

ครอบครัวมีส่วนในการตัดสินใจเรื่องความรักไหม?
“พอโตมาไม่ค่อยมีแล้วค่ะ ถามว่าพ่อแม่ห่วงไหม หูย พูดเหมือนตอนเข้าวงการใหม่ๆ เลยอะ ตอบไม่ถูกเลย (ยิ้ม) คงห่วงค่ะ แต่ตอนนี้โตแล้ว เขาคงไม่อยากมาถาม คิดว่าจะไปตั้งนานแล้วก็ไม่ไป ไม่ไปบ้านเราก็ต้อนรับ แม่ก็บอกอย่างนี้น่ะค่ะ”

พ่อแม่มีเร่งให้แต่งไหม?
“ไม่มีเลยค่ะ ที่บ้านคงไม่อยากให้ไปไหนด้วย จริงๆ อยากให้อยู่ด้วยกันนานๆ ค่ะ”

มีโมเมนต์อยากแต่งงานบ้างไหม?
“โห เคยมีแว้บๆ แต่ว่ามันก็...คงเกินเอื้อมเราเนอะ วาสนาเราคงไม่ถึงแบบนั้น (ยิ้ม) ได้อย่างเสียอย่าง เราก็ขอเอางานไว้ก่อนนะคะ ถามว่าคิดไหมว่าจะแต่งงานเมื่อไหร่ โอ๊ย! แต่งคงไม่ได้คิด หาให้ได้ก่อน อย่าเพิ่งข้ามขั้นสิคะ (ยิ้ม)”

ตอนนี้เปิดใจให้กับหนุ่มๆ ใช่ไหม?
“ตอนนี้ก็ไม่ได้เปิดค่ะ พักผ่อนร่างกายและสมองค่ะ ตอนนี้ไม่เปิดให้ใครทั้งนั้นเลยค่ะ”

ไม่มีคนคุยเลย?
“ไม่มีอย่างนั้นค่ะ ตอนนี้คุยเป็นพี่น้องกับพี่เขาบ้างค่ะ”

เรียกว่าตอนนี้พักเรื่องความรัก?
“ก็ต้องพักนะคะ คือมันไม่ได้ทำให้เหนื่อยค่ะ ตอนมีก็ทำให้สดชื่นเหมือนดื่มกาแฟ กระปรี้กระเปร่าเหมือนเป็นอีกคนนึง แต่พอมันไม่มีมันก็เหี่ยวๆ จนเฉยๆ แล้วค่ะ โชคดีอั้มมีเพื่อนที่แข็งแรง พร้อมที่จะออกไปกับเราค่ะ แต่ถ้าเลือกได้ก็มีสิคะ (หัวเราะ) ถ้าเลือกได้ก็อยากเหมือนคนอื่นเขา”

จะเปิดใจเมื่อไหร่ดี?
“หาก่อนแล้วค่อยเปิดนะคะ (ยิ้ม) ถามว่าจะเปิดใจเมื่อไหร่ดี ยังค่ะ ตอนนี้เหนื่อยจริงๆ ค่ะ ยอมรับว่าที่ผ่านมาก็เหนื่อยแล้ว คงยังไม่อยากมี ณ ตอนนี้ค่ะ ก็คงต้องพักค่ะช่วงนี้”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้