วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดน 2 ข้อหา ครูล่วงละเมิดเด็ก 14 ผู้ปกครองคาใจ ร.ร.ยังให้สอนอยู่

ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้ง 2 ข้อหา ครูหื่นล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 14 นานร่วม 2 ปี ขณะผู้ปกครองบุกยื่นร้องศึกษาธิการจังหวัด จี้เอาผิดวินัย คาใจบุกชาร์จจับคารีสอร์ต แต่ยังปล่อยให้สอนปกติ...

จากกรณีที่ผู้ปกครองของ น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ได้เข้าร้องขอความช่วยเหลือที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัด ว่าน้องเอ ได้ถูก นายโต (นามสมมติ) อายุ 57 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน ต.หนองกง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ บังคับล่วงละเมิดทางเพศมานานร่วม 2 ปี โดยล่าสุดได้เข้าแจ้งความ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้าชาร์จจับกุมครูคนดังกล่าวได้คารีสอร์ต ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ.61 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนางรอง ได้ออกมาระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากผู้ปกครองว่ามีข้าราชการครูบังคับไปล่วงละเมิดทางเพศ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้วางแผนเข้าจับกุมข้าราชการครูคนดังกล่าวได้ ขณะอยู่กับ ด.ญ.เอ ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง และควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก เมื่อวันที่ 12 ก.พ.2561 ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พนักงานรีสอร์ตแห่งนั้นได้เผยว่า เด็กหญิงเป็นผู้นำเงินมาชำระค่าห้องพัก และออกมาโทรศัพท์อยู่หน้าห้อง แต่ไม่รู้ว่าโทรคุยกับใคร เกี่ยวกับยี่ห้อและทะเบียนรถยนต์ ไม่นานหลังจากนั้น ตำรวจและแม่ พร้อมญาติของเด็กหญิงเข้าจับกุมครูทันที

เบื้องต้นแม้ข้าราชการครูจะให้การปฏิเสธ แต่ทางพนักงานสอบสวนก็ได้แจ้งข้อกล่าวหากับข้าราชการครูดังกล่าวตามพยานหลักฐานที่ปรากฏแล้ว 2 ข้อหา คือ “พรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง, พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจารแม้เด็กยินยอมหรือไม่ก็ตาม” ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ทำการสอบปากคำเด็กผู้เสียหายต่อหน้าสหวิชาชีพ และส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตามขั้นตอนแล้ว 

ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเด็กผู้เสียหาย รวมถึงผู้ปกครองเพิ่มเติมอีก เพื่อให้ได้ข้อมูลหลักฐานที่ครบถ้วน ส่วนจะมีการแจ้งข้อหา “กระทำชำเรา” เพิ่มหรือไม่นั้น ต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าเด็กถูกระทำชำเราหรือไม่อย่างไร ซึ่งก็ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเร่งดำเนินการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการอย่างรวดเร็ว

ส่วนกรณีที่อนุญาตให้ข้าราชการครูซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ได้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนนั้น โดยได้ใช้ตำแหน่งผู้อำนวยการที่เป็นผู้บังคับบัญชาของครูคนดังกล่าว เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่าครูไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ซึ่งยืนยันว่าทางตำรวจดำเนินการไปตามขั้นตอน และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่ผู้ปกครองนักเรียนได้เข้ายื่นหนังสือร้องต่อศึกษาธิการจังหวัด เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดทางวินัยกับข้าราชการครูคนดังกล่าวอย่างเด็ดขาด เพราะการกระทำของครูถือเป็นภัยต่อเด็กนักเรียน ทั้งยังคาใจว่าเจ้าหน้าที่บุกชาร์จจับมีหลักฐานการกระทำผิดชัดเจน แต่ทางโรงเรียนยังปล่อยให้ครูไปสอนตามปกติได้อย่างไร ควรจะมีการสั่งพักราชการไว้ก่อน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียหายด้วย.

ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แจ้ง 2 ข้อหา ครูหื่นล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 14 นานร่วม 2 ปี ขณะผู้ปกครองบุกยื่นร้องศึกษาธิการจังหวัด จี้เอาผิดวินัย คาใจบุกชาร์จจับคารีสอร์ต แต่ยังปล่อยให้สอนปกติ 27 ก.พ. 2561 19:06 27 ก.พ. 2561 19:29 ไทยรัฐ