วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ รับต้องดูกฎหมายรอบด้าน แก้ปัญหาพิพาทป้าทุบรถ


นายกฯ รับแก้ปัญหาในอดีต ปมพิพาทป้าทุบรถ กับเจ้าของตลาด เป็นเรื่องยาก เผยบางเรื่องไม่ถึงรัฐบาล แต่พร้อมตรวจสอบในทุกปัญหาการร้องเรียน

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุม ครม. ถึงปัญหาข้อพิพาทระหว่างผู้อยู่อาศัย เจ้าของตลาด และผู้บริโภคว่า การดำเนินการทางกฎหมายเพื่อแก้ปัญหาผลกระทบต่างๆ นั้น ต้องดูให้เกิดความรอบคอบ รวมทั้งเรื่องของตลาดก็มีทั้งผู้ค้าขาย ผู้บริโภคจำนวนมาก

ขณะเดียวกันเราก็ต้องรักษาสิทธิของผู้ที่อยู่อาศัยด้วย ต้องไปดูกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ว่ากันไปตามขั้นตอน เพราะถ้ายิ่งพูดก็ยิ่งไปกันใหญ่ บานปลายออกไปเรื่อยๆ ต่างคนก็ต่างโทษเรื่องนั้นเรื่องนี้ ใครผิดใครถูกก็ไปว่ากันมาและทำให้ถูกต้องเสีย แต่ต้องยอมรับว่า การทำอะไรที่ไม่ถูกต้องมาก่อนเป็นเรื่องที่แก้ยาก เพราะมีความเคยชิน จนกลายเป็นว่ารัฐบาลนี้ไม่ยอมแก้ไขในทุกเรื่องที่เข้าสู่การร้องเรียน ซึ่งต้องยอมรับบางเรื่องอยู่แค่ระดับเจ้าหน้าที่ไม่มาถึงรัฐบาล วันนี้ถ้ารู้แล้วก็ต้องทำให้ถึง เพราะตนพร้อมรับข้อมูลต่างๆ ทั้งหมด ยืนยันว่าจะตรวจสอบให้.

นายกฯ รับแก้ปัญหาในอดีต ปมพิพาทป้าทุบรถ กับเจ้าของตลาด เป็นเรื่องยาก เผยบางเรื่องไม่ถึงรัฐบาล แต่พร้อมตรวจสอบในทุกปัญหาการร้องเรียน 27 ก.พ. 2561 18:55 27 ก.พ. 2561 19:10 ไทยรัฐ