วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหกรรมมวย ‘ฟีนิกซ์’ ระเบิดศึกครั้งแรกในเมืองไทยสุดยิ่งใหญ่

บิ๊กบอสแห่งศึกมวยฟีนิกซ์สุดปลาบปลื้ม หลังการแข่งขันบนแผ่นดินไทยเป็นไปอย่างราบรื่นและยิ่งใหญ่ พร้อมย้ำเตรียมขยายสนามแข่งในเมืองไทยเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน...

วันที่ 27 ก.พ.61 มร.ชาฮี เยเรวาเนียน ประธานฟีนิกซ์ ไฟติ้ง แชมเปียนชิพ เผยถึงความสำเร็จของการจัดศึก "ฟีนิกซ์ 5 อิน แบงค็อก" ครั้งแรกในเมืองไทยว่า รู้สึกปลาบปลื้มและมีความสุขเป็นอย่างมาก ที่การแข่งขันบนสังเวียนลุมพินีเป็นไปด้วยความราบรื่น รวมถึงผู้ชมกับคุณภาพของนักมวยก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ซึ่งฟีนิกซ์มีศูนย์กลางอยู่ที่เบรุต ประเทศเลบานอน จัดมวยไทยเผยแพร่ในตะวันออกกลาง เคยจัดในแอฟริกาเหนือ และลอนดอน ประเทศอังกฤษมาแล้ว ครั้งนี้ได้จัดในกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นเมกะของมวยไทยอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ผู้บริหารระดับสูงของฟีนิกซ์​ยังกล่าวอีกว่า ตนเพิ่งมากรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก หลังจากเคยไปเที่ยวพัทยาและสมุย รู้สึกตื่นตาตื่นใจ ขณะที่ผู้บริหารเวทีราชดำเนินเองยังออกปากชมว่า ฟีนิกซ์จัดมวยไทยได้สมบูรณ์แบบเป็นอันดับหนึ่งเมื่อเทียบกับโปรโมชั่นต่างชาติอื่นๆ ที่เคยมาจัดในเมืองไทย ซึ่งต่อจากนี้จะพยายามจัดการแข่งขันในประเทศไทยให้ต่อเนื่องทุกเดือน หมุนเวียนไปตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ, พัทยา และอีกหลายแห่ง พร้อมทั้งหวังจะจัดให้ได้มากถึง 12 รายการต่อปีเลยทีเดียว

สำหรับมวยไทยฟีนิกซ์สนามต่อไป จะเป็นรูปแบบศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสาน (MMA) ที่อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 5 เมษายน จากนั้นจะกลับมาจัดมวยไทยอีกครั้งที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 27 เมษายนนี้

ส่วนผลการการแข่งขันศึก ส.สมหมาย เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นการชิงแชมป์มวยไทย ถึง 10 เส้น 3 สถาบัน ได้แก่ ชิงแชมป์ฟีนิกซ์, สภามวยโลก มวยไทย และเวทีมวยราชดำเนิน สรุปผลดังนี้ (คู่เอก) พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม ชนะคะแนน เสกสรร อ.ขวัญเมือง, ยูเซฟ บุ๊คคาเนม ชนะน็อก นพเก้า รองสมัคร อบจ.อุดร ยก 3, ก้าวหน้า พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะคะแนน ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, สิงห์สุริยา ศักดิ์ชัยโชติ แพ้คะแนน มูฮัมหมัดซูฮาน อลามอลยิม (ฝรั่งเศส), ยาซีน บุ๊คคาเนม (โมร็อกโก) ชนะคะแนน สเตฟาน ภูเก็ตท็อปทีม (อเมริกา), ตักศิลา ช.ห้าพยัคฆ์ ชนะคะแนน วิคเตอร์ คอนเนคซ่า (สเปน), เก่งกล้า ป.เป๊กโก้เคมอเตอร์ ชนะคะแนน จอมพิฆาต ชูวัฒนะ.

บิ๊กบอสแห่งศึกมวยฟีนิกซ์สุดปลาบปลื้ม หลังการแข่งขันบนแผ่นดินไทยเป็นไปอย่างราบรื่นและยิ่งใหญ่ พร้อมย้ำเตรียมขยายสนามแข่งในเมืองไทยเพิ่มขึ้นอีกอย่างแน่นอน... 27 ก.พ. 2561 18:25 27 ก.พ. 2561 21:02 ไทยรัฐ