วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปรี้ยวมือหั่นศพ พร้อมแก๊ง มอบเงินทำบุญให้แม่แอ๋ม ทนายยัน ไม่ตั้งใจฆ่า

เปรี้ยวพร้อมพวกมอบเงินทำบุญให้แม่แอ๋ม 55,000 บาท ด้านทนายเปรี้ยวให้ข้อมูลยืนยัน "แอ๋ม" ตายเพราะพลั้งมือ ไม่ได้ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ศาลาพักประชาชน ศาลจังหวัดขอนแก่น นายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก ทนายความของ นางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ และนายอมรพงศ์ จันทร์กวี ทนายความของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว และ น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น คดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจากที่ศาลจังหวัดขอนแก่นนัดสอบพยานโจทก์นัดที่ 4 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คดีเลขดำที่ 195760 ระหว่างพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น กับ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น, น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้, น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนซ์ และนายวศิน นามพรม ซึ่งพนักงานอัยการได้ทำการเบิกพยานฝ่ายโจทก์ เข้าสอบคำให้การรวมแล้ว 4 นัด จำนวน 15 ปากไปแล้ว

นายอมรพงศ์ จันทร์กวี ทนายความของเปรี้ยวและเอิร์น กล่าวว่า ศาลได้นัดสอบพยานโจทก์อีกในวันที่ 28 ก.พ. และวันที่ 13 มีนาคม ที่จะถึงนี้ แต่ในฐานะทนายความของ น.ส.เปรี้ยว และ น.ส.เอิร์น ก็ยังมั่นใจว่าไม่ใช่การฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ถึงแม้ทนายฝ่ายโจทก์จะบอกว่ามีความผิดตามมาตรา 289 ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนก็ตาม เพราะการตายของน้องแอ๋มนั้น จำเลยทั้ง 5 คน ยอมรับว่าอำพราง ซ่อนเร้นจริง แต่ไม่มีเจตนาฆ่า หรือวางแผนไว้ก่อนล่วงหน้า

ส่วนหลักฐานต่างๆ ของฝ่ายโจทก์นั้น ส่วนใหญ่เป็นพยานกล่าวอ้างที่นำมารวมต่อกัน จึงไม่ใช่ประจักษ์พยานที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอให้การสอบพยานโจทก์จบสิ้นก่อน ว่าฝ่ายโจทก์จะมีพยานใดมาเพิ่มเติมอีกหรือไม่ เพราะขณะนี้ไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนว่าเป็นการลวงมาฆ่า หรือวางแผนฆ่า อีกทั้งการสอบพยานโจทก์ทั้ง 15 ปาก ทีมทนายฝ่ายจำเลยก็ถามค้านทุกปาก ซึ่งก็ไม่เป็นที่หนักใจ และมั่นใจว่าจำเลยจะพ้นผิดในข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ขณะที่ นายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก ทนายความของ นางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ กล่าวว่า ขอพูดในฐานะตัวแทนทีมทนายความฝ่ายจำเลย ภาพรวมขณะนี้ไม่มีความหนักใจใดๆ เพราะฝ่ายโจทก์ยังไม่มีพยานหลักฐานที่ชี้ชัดว่าเป็นการวางแผนฆ่า หรือฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพราะเหตุการณ์ที่น้องแอ๋มตายนั้นเกิดขึ้นในรถยนต์ ไม่มีบุคคลภายนอกเห็นเหตุการณ์ จึงมีเพียงจำเลยที่อยู่ในรถเท่านั้นที่รู้และเห็นเหตุการณ์ ส่วนการอำพรางซ่อนเร้นศพคนตาย จำเลยที่อยู่ในรถก็ยอมรับว่าร่วมกันทำ ฉะนั้นจึงไม่หนักใจ ในคดีนี้ฝ่ายจำเลยศาลนัดสอบพยานในวันที่ 14-15 มีนาคมนี้

ซึ่งพยานฝ่ายจำเลยก็คือตัวจำเลยทั้ง 5 คน ที่ต้องเป็นพยานให้กันและกัน เพราะในเรื่องนี้มีเพียงจำเลยเท่านั้นที่รู้เหตุการณ์ต่างๆ และพยานคนกลางอีก 3 คน รวม 8 คน ซึ่งในการสอบพยานโจทก์นัดที่ 4 ฝ่ายจำเลยยังได้รวบรวมเงินกันรวมแล้ว 55,000 บาท มอบให้กับทางมารดาของน้องแอ๋มด้วย เป็นการมอบค่าสินไหมทดแทนหรือค่าทำบุญ ซึ่งในจุดนี้ก็จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาในคดีแพ่งที่มีการเรียกค่าสินไหม ค่าทำบุญด้วย.

เปรี้ยวพร้อมพวกมอบเงินทำบุญให้แม่แอ๋ม 55,000 บาท ด้านทนายเปรี้ยวให้ข้อมูลยืนยัน "แอ๋ม" ตายเพราะพลั้งมือ ไม่ได้ฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 27 ก.พ. 2561 18:04 27 ก.พ. 2561 19:27 ไทยรัฐ